Federer - Nadal - Djokovic thống trị tennis: "Tàu tốc hành" nói lời cay đắng

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 19:20 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Chưa có bất cứ tay vợt nào trong thế hệ 9X giành được một Grand Slam. Và cuộc cạnh tranh danh hiệu lâu nay vẫn là cuộc đua của 3 tay vợt Nadal, Djokovic và Federer.

Đã có rất nhiều tay vợt trẻ được kỳ vọng. Nhưng rồi họ - những Dominic Thiem, Grigor Dimitrov, Alexander Zverev đều thất bại trong nhiệm vụ lật đổ bộ ba Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Đây là một thực tế rất đáng buồn với làng tennis thế giới.

Federer - Nadal - Djokovic thống trị tennis: "Tàu tốc hành" nói lời cay đắng - 1

Bộ ba Federer, Djokovic và Nadal quá mạnh

Lý giải tại sao lại có thực trạng trên, Roger Federer đi thẳng vào thực chất của vấn đề. Theo tay vợt huyền thoại - người giữ kỷ lục với 20 lần chinh phục Grand Slam, mấu chốt của vấn đề nằm ở chất lượng của các tay vợt.

Nói với Tennis World USA, "Tàu tốc hành" cho biết: "Chúng tôi đã khiến rất nhiều tay vợt trẻ phải dừng cuộc chơi từ sớm. Vấn đề ở chỗ họ không tài năng như chúng tôi. Và dường như họ cũng dễ dàng hài lòng hơn với việc xếp từ số 4 đến số 8, mà không có tham vọng giành ngôi số 1".

Ngoài ra, tay vợt 38 tuổi người Thụy Sỹ cũng cho rằng hệ thống phân cấp ở các giải đấu lớn khiến cho các tay vợt gặp nhiều áp lực, để rồi khi bước vào các trận đánh lớn với Djokovic, Nadal hay chính Federer gặp khó khăn. Đây chính là mấu chốt khiến các tay vợt trẻ thất bại.

Federer - Nadal - Djokovic thống trị tennis: "Tàu tốc hành" nói lời cay đắng - 2

Zverev và Thiem chưa giành được Grand Slam

Theo Federer: "Các cấp độ ở một giải đấu có sự khác nhau rất lớn về mặt chuyên môn. Một tay vợt trẻ có thể chơi rất thăng hoa, dễ dàng vượt qua vòng 32 tay vợt. Vòng 16 cũng vậy. Nhưng đến top 8 thì chất lượng vô cùng cao, và sau đó thì các tay vợt trẻ thường hụt hơi và thất bại".

US Open khai chiến: Djokovic, Federer, Nadal ai sáng cửa vô địch nhất?

US Open 2019 sẽ khởi tranh và cuộc đua vô địch có nằm trong Big 3 hay xuất hiện bất ngờ?

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại