Nadal vô địch US Open nói "mông lung" về số 1: Federer chơi đến năm 40 tuổi

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Vô địch Grand Slam thứ 19 ở tuổi 33, Rafael Nadal đứng trước ngưỡng cửa trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, dĩ nhiên Roger Federer không muốn điều này xảy ra.

Video pha bóng tuyệt đẹp của Nadal trong trận chung kết US Open 2019

Roger Federer và Rafael Nadal cùng Novak Djokovic là 3 tay vợt đã cạnh tranh trong suốt hơn 1 thập kỷ qua để chiếm lấy những danh hiệu cho cá nhân, họ đã thành công khi trở thành các huyền thoại sống. Dù vậy cả ba đều rất xuất sắc, thật khó tìm ra người giỏi nhất. Nếu lấy danh hiệu Grand Slam là thước đo thì giờ Federer vĩ đại nhất nhưng tương lai đang đe dọa danh vị ấy của "Tàu tốc hành".

Nadal vô địch US Open nói "mông lung" về số 1: Federer chơi đến năm 40 tuổi - 1

Theo chuyên gia tennis, Federer sẽ chơi thêm 2 năm để đua Grand Slam với Nadal

Djokovic còn kém Federer tới 4 danh hiệu nhưng tay vợt đang giữ số 1 thế giới là người trẻ nhất "Big 3" (32 tuổi). Gần hơn, Nadal (33 tuổi) chỉ còn kém "Tàu tốc hành" đúng 1 danh hiệu Grand Slam nữa. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ tại Roland Garros 2020, "Bò tót" Tây Ban Nha sẽ có 21 chức vô địch Grand Slam để trở thành tay vợt vĩ đại nhất.

Ngay sau trận chung kết US Open 2019, Rafa cho biết mục tiêu của anh là các chức vô địch chứ không phải ngôi vị số 1 thế giới, điều này cho thấy mục tiêu giành thêm Grand Slam của "Bò tót" đã rất rõ ràng.

"Tôi không cạnh tranh vì nó (ngôi số 1 ATP). Tôi chỉ làm theo cách của tôi. Thật tuyệt nếu tôi có thể trở thành số 1 theo cách của tôi. Tôi chỉ cố gắng cạnh tranh những tuần mà tôi cần thi đấu, hoặc những tuần tôi muốn cạnh tranh vì mục tiêu, tôi không thể mất năng lượng hay thời gian để đua ngôi số 1. Tôi cần nghĩ về sự nghiệp theo một cách khác", Rafa giãi bày.

"Đối với tôi, mục tiêu chính là chơi càng lâu càng tốt, thi đấu và thi đấu thật nhiều. Đôi khi nếu bạn muốn giành số 1 sẽ mất nhiều năng lượng. Nhưng biết đâu được. Nếu cứ chơi tốt qua từng giải, tới cuối mùa tôi sẽ có cơ hội của riêng mình", Nadal ám chỉ việc soán ngôi số 1 của Djokovic vào cuối mùa giải.

Hơn lúc nào hết, "Tàu tốc hành" đang cảm thấy hơi thở "nóng rát" của Rafa trên cuộc đua xem tay vợt nào giành nhiều Grand Slam nhất, dù chưa có động thái chính thức song nhiều chuyên gia đã "nghĩ hộ" FedEx.

Phát biểu trên Eurosport, cựu tay vợt Mats Wilander, nhận xét: "Tôi không chắc nhưng tôi rất phấn khích được thấy cuộc đua này (đua Grand Slam) trong 2 hoặc 3 năm nữa. Federer sẽ cố gắng ngăn chặn Nadal, điều đó sẽ thúc đẩy tay vợt Thụy Sĩ chơi ít nhất hai năm nữa".

4 Grand Slam của mùa giải 2019 đã kết thúc, những gì đã diễn ra hứa hẹn mùa giải 2020 bùng nổ với sự vươn lên của các tay vợt trẻ và đặc biệt là cuộc đua Grand Slam giữa 3 tay vợt trong nhóm "Big 3".

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Bảng xếp hạng tennis 9/9: Nadal sắp chiếm số 1, Hoàng Nam cùng hạng Murray

Nadal phả hơi cực nóng về phía Djokovic sau chức vô địch US Open 2019 tại Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện US Open 2019