Rúng động 21 năm: Mike Tyson "sát khí đằng đằng" trở lại sau vụ cắn tai

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau scandal cắn tai Evander Holyfield, Mike Tyson như kẻ "khát máu" trở lại võ đài.

Video Mike Tyson khiến khán giả "xanh mặt" khi bước đi cách đây 21 năm

"Lối vào sàn đấu đáng sợ nhất sau 21 năm", đó là một phần câu mô tả về Mike Tyson ở trận đấu diễn ra cách đây 21 năm, màn so tài đầu tiên của "Quả đấm thép" sau scandal cắn tai đối thủ Evander Holyfield. Sau khi để mất đai WBA vào tay Holyfield vào năm 1996, Mike tái đấu vào 1 năm sau nhưng vẫn lép vế. Quá tức giận, cựu võ sĩ 53 tuổi liền cắn đứt một phần tai của đối thủ.

Rúng động 21 năm: Mike Tyson "sát khí đằng đằng" trở lại sau vụ cắn tai - 1

Mike Tyson mặt đầy sát khí bước đi như "kẻ hủy diệt" cách đây 21 năm

Sau tai tiếng trên Mike Tyson dường như mất tất cả, danh tiếng của võ sĩ hạng nặng số 1 thế giới bị phủ một lớp bụi quá dày. Nhưng cũng sau trận đấu trên, Mike như trở thành một người khác, ông lầm lì hơn và lao vào tập luyện.

Hai năm sau (1999), "Quả đấm thép" trở lại võ đài với trận đấu gặp Francois Botha (Nam Phi). Trên con đường tiến lên nhà thi đấu Grand Garden Arena, Nevada (Mỹ), Mike "thép" đã khiến tất cả khán giả sợ hãi, dẹp sang hai bên bởi ánh mắt, bước đi của ông

Chỉ riêng clip Mike Tyson bước lên sàn đấu với sát khí đằng đằng sau khi đăng lên mạng xã hội đã được hơn 3 triệu lượt xem, nhiều khán giả có mặt ở thời điểm đó vẫn còn run khi xem lại. Biến quyết tâm thành động lực thi đấu, Mike "thép" chỉ cần 5 hiệp để knock-out võ sĩ người Nam Phi. Đó là chiến thắng thứ 46 khi Mike Tyson đang ở độ tuổi 32, khoảng thời gian mà tay đấm này đã nền tính hơn rất nhiều.

"Nếu tôi là Botha, tôi sẽ tháo găng tay ra và đặt luôn chuyến bay về Nam Phi", một người xem clip bình luận. Một người khác nói: "Chưa bao giờ thấy một võ sĩ nào đáng sợ hơn Mike Tyson trong 25 năm trở lại đây. Anh ta là một huyền thoại."

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/rung-dong-21-nam-mike-tyson-34sat-khi-dang-dang34-tro-lai-sau-vu-can-...

Lên võ đài tìm cái chết: Bí mật mọi đối thủ đều kinh hãi Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) Với Mike Tyson "sống còn khó khăn hơn cái chết" do đó cựu võ sĩ người Mỹ khiến đối...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr