Huyền thoại Mike Tyson tiết lộ sốc: 10 tuổi đã đấm gục một người lớn

(Tin thể thao – Tin quyền anh) Huyền thoại Mike Tyson bất ngờ thừa nhận cú đấm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình.

VIDEO: Tyson thể hiện kỹ năng né đòn và ra đòn thượng thừa

Trong 20 năm sự nghiệp, Mike Tyson đã đi vào ngôi đền huyền thoại quyền Anh thế giới với 50 trận thắng (44 knock-out) trong tổng số 58 lần thượng đài.

Huyền thoại Mike Tyson tiết lộ sốc: 10 tuổi đã đấm gục một người lớn - 1

Mike Tyson & tình cảm đặc biệt với chim bồ câu

Đằng sau những cuộc thượng đài khốc liệt, hàng tá bê bối động trời lẩn khuất phía sau “tay đấm thép” là một tình yêu bất diệt đối với những chú chim bồ câu. Trong một lần chia sẻ, tay đấm sinh năm 1966 thổ lộ: “Điểm yếu nhất của tôi là sự nhạy cảm. Tôi quá nhạy cảm với mọi thứ”.

Với Tyson, thú đam mê chim bồ câu giúp anh luôn tìm lại sự bình yên trong cuộc đời. “Tôi luôn muốn thấy chúng (chim bồ câu). Nhưng để có chúng, bạn phải để chúng bay đi. Đó là khi tôi nhận được lòng biết ơn và luôn có niềm tin sẽ trở lại vì chúng yêu tôi”. 

Sau khi bị cha bỏ rơi khi mới lên 10 tuổi và cũng không có được cuộc sống êm ấm với mẹ, chị gái và anh trai, Mike Tyson đã nảy sinh tình yêu khi làm công việc nuôi bồ câu trên gác mái khi còn nhỏ, Mike khâm phục chúng bởi sự kiên trì và trung thành.

Trong một chia sẻ mới đây nhất, Mike Tyson đã tiết lộ về cú đấm đáng nhớ nhất trong cuộc đời khi anh chỉ mới 10 tuổi. Huyền thoại người Mỹ tiết lộ đấm gục một người thu gom rác sau khi chứng kiến chú chim bồ câu yêu quý nhất đã chết.

“Một buổi sáng, tôi thức dậy và thấy chú chim bồ câu yêu mình đã chết. Tôi thấy hắn ta quẳng nó vào máy nghiền rác. Tôi liền chạy tới và tung ra một cú đấm bằng tay phải. Hắn ta tím mặt và gục xuống. Tôi thực sự quá giận dữ. Đây là tình yêu đầu tiên trong đời của tôi. Thực sự tôi không biết tại sao, tôi cảm thấy nực cười khi cố gắng thích điều này.”

Cho đến nay, Mike Tyson đam mê chim bồ câu đến mức khiến không ít người nghĩ tay đấm này lại có cách sống lập dị đến vậy. Không chỉ xây hẳn một căn nhà để nuôi chim ở bang Nevada, "tay đấm thép" còn bầu bạn và huấn luyện chim bồ câu đua.

Huyền thoại Mike Tyson tiết lộ sốc: 10 tuổi đã đấm gục một người lớn - 2

Sở thích kỳ lạ của Mike Tyson

Theo Las Vegas Review, Mike Tyson là một tay nuôi chim bồ câu đua có hạng và xem đây là thú tiêu khiển từ thời niên thiếu ở khu ổ chuột Brooklyn, New York bất chấp những chỉ trích từ Tổ chức Bảo vệ quyền lợi động vật hoang dã (PETA).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-mike-tyson-tiet-lo-soc-10-tuoi-da-dam-guc-mot-nguoi-lon-c...

UFC điêu đứng vì virus corona: Đại chiến Khabib - Ferguson hoãn lần 5?

Duyên số giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson dường như vẫn chưa tới khi cuộc thư hùng nhiều khả năng sẽ bị hoãn lần...

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung