Lên võ đài tìm cái chết: Bí mật mọi đối thủ đều kinh hãi Mike Tyson

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 10:11 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Với Mike Tyson "sống còn khó khăn hơn cái chết" do đó cựu võ sĩ người Mỹ khiến đối thủ khiếp sợ vì thái độ thi đấu không còn gì để mất.

Mike Tyson vẫn là nhà vô địch thế giới hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử sau khi đánh bại Trevor Berbick vào năm 1986 ở tuổi 20 và 4 tháng. Sau từng ấy năm, trải qua nhiều biến cố cuộc đời, cựu tay đấm hạng nặng 53 tuổi nói với The Sportsman rằng ông "luôn nghĩ tới cái chết".

Lên võ đài tìm cái chết: Bí mật mọi đối thủ đều kinh hãi Mike Tyson - 1

Mike Tyson đã khóc khi nhớ lại những năm tháng hào hùng trong quá khứ

Cựu tay đấm cho biết sự không biết sợ đã thúc đẩy ông luôn nghĩ về khả năng có thể đấu đến chết khi thi đấu, nhưng trước khi gặp kết cục đó ông muốn hạ đối thủ trước. "Tôi biết mình có thể chết trong khi tập luyện, trong một trận chiến. Tôi biết điều đó và tôi không sợ nó". Luôn lên sàn với tâm lý thi đấu tới hơi thở cuối cùng, đó là bí mật đã giúp "Mike thép" trở thành một tay đấm hạng nặng khiến mọi đối thủ khiếp sợ.

"Với tôi sống có thể phức tạp hơn cái chết. Tôi không biết điều này có đúng không. Bởi vì sống cần rất nhiều can đảm. Nếu không có sự can đảm, bạn chẳng khác nào đã chết. Chúng ta quá coi trọng bản thân, nhưng chúng ta chẳng là gì cả. Bạn phát hiện ra mình không đặc biệt. Bạn có khả năng đi tù, bạn có khả năng chết, bạn có khả năng bị ngược đãi", Mike Tyson cho biết.

Tyson gần đây đã khóc lóc và nói về tình trạng của mình. Ông cho biết mọi thứ ở thời điểm hiện tại thật trống rỗng, ông nhớ những ngày tháng vinh quang trong quá khứ. Võ sĩ người Mỹ từng 2 lần vô địch hạng nặng thế giới, nhưng đã ở tù ba năm sau khi bị kết án hãm hiếp thời điểm 1992.

Lên võ đài tìm cái chết: Bí mật mọi đối thủ đều kinh hãi Mike Tyson - 2

Danh vọng không bao giờ trở lại với Mike Tyson

Sau khi ngồi tù, Tyson trở lại thi đấu và giành được đai WBC và WBA vào năm 1996 nhưng trong cùng năm đó, ông thua Evander Holyfield và cắn tai đối thủ ở trận tái đấu. Tiền bạc, danh vọng, ánh hào quang đã lùi vào quá khứ, ở tuổi 53 "Mike thép" đã có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc đời sự nghiệp của mình nhưng quá khứ hào hùng không bao giờ trở lại với ông.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/len-vo-dai-tim-cai-chet-bi-mat-moi-doi-thu-deu-kinh-hai-mike-tyson-c9...

Huyền thoại Mike Tyson tiết lộ sốc: 10 tuổi đã đấm gục một người lớn

(Tin thể thao – Tin quyền anh) Huyền thoại Mike Tyson bất ngờ thừa nhận cú đấm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao