Quang Liêm vô địch cờ vua châu Á: Đại thắng trong thế đường cùng

(Tin thể thao) Kỳ thủ Lê Quang Liêm lần đầu tiên vô địch châu Á tại giải cờ vua tổ chức ở Trung Quốc.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành chức vô địch giải cờ vua châu Á 2019 diễn ra tại Trung Quốc. Anh đánh bại kỳ thủ người Ấn Độ Sethuraman ở ván đấu quyết định và qua đó lần đầu tiên giành chức vô địch ở giải đấu này.

Quang Liêm vô địch cờ vua châu Á: Đại thắng trong thế đường cùng - 1

Quang Liêm cười tươi trả lời phỏng vấn sau chức vô địch châu Á

Sau 8 ván đấu trước đó, Sathuraman có lợi thế khi có 6,5 điểm trong khi Quang Liêm có 6 điểm, và ở ván cuối đối đầu trực tiếp giữa hai kỳ thủ, Quang Liêm bắt buộc phải thắng để đoạt ngôi đầu trong khi Sethuraman có thể đăng quang với chỉ một kết quả hòa. Họ đã từng gặp nhau 4 lần và hòa tới 3 trong khi trận còn lại Quang Liêm giành chiến thắng.

Với mục tiêu thi đấu rõ ràng, Quang Liêm nhập cuộc chủ động và đã chiến thắng sau 38 nước đi. Anh kết thúc 9 ván với 7 điểm, qua đó giữ mạch bất bại và giành chức vô địch trong khi hơn 0,5 điểm với 4 kỳ thủ xếp sau.

Với chức vô địch này, Quang Liêm được nhận số tiền thưởng 11.000 USD (hơn 255 triệu đồng). Ngoài ra, Quang Liêm cũng đã trở lại top các Siêu đại kiện tướng quốc tế, anh tích lũy thêm 9,4 bậc elo để đưa mức elo tổng lên 2.703. Giải đấu vẫn chưa kết thúc với Quang Liêm khi anh còn có nội dung thi đấu cờ chớp.

Tin thể thao HOT 15/6: Quang Liêm tranh ngôi vô địch cờ vua châu Á

Kỳ thủ Lê Quang Liêm sẽ có trận tranh chức vô địch giải cờ vua châu Á hôm nay.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Lê Quang Liêm: Kì thủ số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung