Quang Liêm khiến cao thủ Trung Quốc bất lực vẫn mất ngôi siêu đại kiện tướng

(Tin thể thao, tin cờ vua) Lê Quang Liêm có hai ván đấu hay trước các kỳ thủ Trung Quốc, dẫu vậy "Vua cờ" Việt vẫn tụt khỏi top siêu đại kiện tướng.

Video Lê Quang Liêm cầm hòa Wang Hao (ván 6)

Đầu quân cho CLB Giang Tô thi đấu giải các CLB hạng A Trung Quốc diễn ra từ ngày 7 tới 9/5, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã trải qua 3 ván không thắng mà thua 1 hòa 2. Ở ván đấu đầu tiên của Liêm cũng là vòng thứ 5 tại giải cờ Trung Quốc, Quang Liêm (2.704) để thua sốc trước kỳ thủ Nie Xinyang (2.350) kém hơn 3 nghìn bậc.

Quang Liêm khiến cao thủ Trung Quốc bất lực vẫn mất ngôi siêu đại kiện tướng - 1

Quang Liêm thua 1 hòa 2 ở giải đấu tại Trung Quốc

Trong ngày thi đấu hôm qua (8/5), Quang Liêm đụng độ đối thủ cực mạnh Wang Hao (2.735) hiện đang xếp 26 thế giới, với chiến thuật hợp lý kỳ thủ số 1 Việt Nam đã cầm hòa thành công đối thủ sau 31 nước. Ở vòng đấu thứ 7 mới kết thúc ngày hôm nay (9/5), Quang Liêm lại gây thất vọng khi để Zhao Jun (2.621) cầm hòa sau 65 nước.

Như vậy Quang Liêm đã trải qua 3 ván không thắng tại khi thi đấu cho CLB Giang Tô (Trung Quốc), kết thúc 7 vòng đấu CLB này tạm thời chỉ xếp trên đội Hàng Châu trong tổng số 12 CLB tham dự. Giải đấu có 22 vòng diễn trải dài lịch đấu trong cả năm, vòng 8 đến 11 sẽ diễn ra từ 24 tới 27/7.

Với cá nhân Quang Liêm đây là một giải đấu không thành công. Kỳ thủ 28 tuổi người TP Hồ Chí Minh mất 10 Elo sau 3 ván đấu vừa qua và theo bảng xếp hạng kỳ thủ online, Quang Liêm tạm thời tụt khỏi nhóm Siêu đại kiện tướng (Elo trên 2.700).

Quang Liêm khiến cao thủ Trung Quốc bất lực vẫn mất ngôi siêu đại kiện tướng - 2

Liêm bị trừ 9,6 Elo tụt 6 bậc, rơi khỏi nhóm Siêu đại kiện tướng

Chấn động: Siêu đại kiện tướng Quang Liêm thua kỳ thủ Trung Quốc kém 3.353 bậc

Thật khó tin "Vua cờ" Việt - Quang Liêm lại để thua kỳ thủ hạng 3.388 thế giới.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Lê Quang Liêm: Kì thủ số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung