Phẫn nộ thể thao Mỹ: Đội bóng bị tố quấy rối nữ vũ công, nạn nhân bị sa thải

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 19:09 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) CLB Washington ở giải bóng bầu dục Mỹ gây phẫn nộ vì sa thải những nữ vũ công bị gạ tình và tống tiền.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

CLB bóng bầu dục Washington đang là một trong những đội bóng gây nhiều xì xào nhất của làng bóng bầu dục Mỹ trong hơn 1 năm qua, nhưng toàn vì những lý do không mấy hay ho. Mang tên cũ là Washington Redskins, hiện đội này đã phải bỏ chữ “Redskins” vì bị chê là phân biệt chủng tộc với thổ dân da đỏ.

Phẫn nộ thể thao Mỹ: Đội bóng bị tố quấy rối nữ vũ công, nạn nhân bị sa thải - 1

Đội cổ vũ của CLB Washington bị giải tán gây nhiều tranh cãi

Tuy nhiên scandal lớn nhất của đội bóng này đến từ đội các vũ công nhảy cổ động (cheerleader), khi rất nhiều thành viên của đội này tố cáo họ đã bị một số cầu thủ và nhân viên của CLB quấy rối và gạ gẫm tình dục. Cách đây 1 năm họ đã tố rằng mình bị chụp trộm trong lúc chưa vận trang phục hoàn chỉnh, và những bức ảnh đó được dùng để gây áp lực gạ tình, tống tiền.

CLB Washington sau đó đã phải ra sức gỡ gạc hình ảnh bằng đủ mọi cách. Họ được cho là đã xin giải quyết sự việc ngoài tòa, đền bù tiền mặt cho các nữ vũ công với điều kiện tên tuổi của những người bị tố hành vi quấy rối sẽ không tiết lộ ra ngoài. Sau vài tháng, phía CLB tuyên bố sự việc đã được xử lý ổn thỏa.

Tuy nhiên mới đây CLB Washington đã có quyết định sa thải tất cả những thành viên của đội nữ vũ công, bao gồm cả những thành viên đã gia nhập từ trước scandal. Phía CLB này giải thích rằng họ sẽ chuyển sang một đội cheerleader khác có kết hợp cả nam và nữ thay vì toàn nữ, nhưng điều gây chú ý hơn cả là các thành viên cũ đều bị đuổi và không được cho gia nhập đội mới.

Phẫn nộ thể thao Mỹ: Đội bóng bị tố quấy rối nữ vũ công, nạn nhân bị sa thải - 3

Chủ sở hữu của CLB Washington, Daniel Snyder, từng ra tòa vì cáo buộc quấy rối phụ nữ

Sự việc này khiến các fan tức giận khi cho rằng có vẻ đội bóng đã “trả thù” với những cô gái đội cổ động vì tiết lộ scandal ra ngoài, bởi dù được cho là đã đền bù tài chính cho họ nhưng CLB Washington không nhất thiết phải giữ họ ở lại.

Chưa kể một số quan chức của CLB từng bị đồn dính dáng tới các vụ kiện về việc họ quấy rối các nữ nhân viên dưới quyền, thậm chí cả ông chủ Daniel Snyder cũng từng bị kiện.

Không ít fan đã tuyên bố bỏ xem đội bóng này, họ bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội và gọi CLB Washington là “một trò hề”. Một số khác cho rằng việc có đội cổ vũ mới là một ý kiến chấp nhận được, nhưng cách đối xử với các thành viên cũ là thiếu tế nhị.

Ngoài ra các fan còn lại tỏ ra thờ ơ, cho rằng đội cổ vũ không có cũng được và CLB chỉ nên tập trung vào thành tích trên sân đã có dấu hiệu cải thiện gần đây.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-no-the-thao-my-doi-bong-bi-to-quay-roi-nu-vu-cong-nan-nhan-bi-sa-thai-502...

Hot girl golf ”siêu vòng 1” lộ sở thích mới, mỹ nhân bóng bàn rạng rỡ ở bể bơi

(Tin thể thao) Mỹ nhân bóng bàn Szocs Bernadette rạng rỡ bên hồ bơi sau khi bảo vệ thành công chức vô địch toàn Romania. Trong...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung