Nóng nhất thể thao tối 10/12: Sabalenka phản đối tay vợt nam chuyển giới đấu nữ
(Tin thể thao) Tay vợt nữ Aryna Sabalenka và Nick Kyrgios đã cùng ngồi trò chuyện với nhà báo Piers Morgan trước thềm trận đấu biểu diễn “Battle of the Sexes” (Trận đấu giữa tay vợt nữ và nam).
Sabalenka phản đối tay vợt nam chuyển giới đấu nữ
Trong cuộc trò chuyện, một chủ đề nhạy cảm được đề cập là sự tham gia của các vận động viên chuyển giới trong giải quần vợt nữ. Ngay từ đầu, Sabalenka thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không có gì phản đối chuyện họ chuyển giới, nhưng tôi cảm thấy họ vẫn sở hữu lợi thế rất lớn so với phụ nữ.
Sabalenka phản đối chuyện để tay vợt nữ đấu đối thủ chuyển giới
Tôi nghĩ việc một phụ nữ phải đối mặt với người từng là đàn ông là không công bằng. Người phụ nữ đã làm việc cả đời để đạt đến giới hạn của mình, rồi lại phải đối đầu với đối thủ mạnh hơn về mặt sinh học”.
Alcaraz vinh dự nhận danh hiệu "Tinh thần thể thao cao thượng"
Tay vợt số 1 thế giới Alcaraz đã vượt qua Felix Auger-Aliassime, Grigor Dimitrov và Casper Ruud trong cuộc bình chọn để lần thứ 2 nhận giải thưởng "Tinh thần thể thao cao thượng". Lần đầu tiên anh giành danh hiệu này diễn ra vào năm 2023.
Giải thưởng mang tên huyền thoại người Thụy Điển Stefan Edberg được trao cho tay vợt thể hiện mức độ chuyên nghiệp và liêm chính cao nhất. Ra đời từ năm 1977, năm 2025 đánh dấu lần đầu tiên giải được quyết định hoàn toàn bằng lá phiếu của các cựu số 1 thế giới.
Đoàn Campuchia rút toàn bộ khỏi SEA Games 33
Đoàn thể thao Campuchia gồm 137 thành viên, ở 12 môn, sẽ rút lui do lo ngại căng thẳng leo thang ở biên giới với Thái Lan - nước chủ nhà SEA Games 33 Theo tờ Siam Sport, các quan chức cấp cao Campuchia đã cảnh báo đoàn thể thao nước này về khả năng rút lui khỏi sự kiện, do lo ngại căng thẳng có thể lan rộng và ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên.
Đoàn thể thao Campuchia
Báo thể thao hàng đầu Thái Lan cũng cho biết đoàn thể thao Campuchia trước đó tỏ ra cảm kích trước sự nồng ấm và hiếu khách của chủ nhà SEA Games 33. Dự kiến, thư rút lui chính thức sẽ được gửi đến Ban tổ chức vào lúc 11h hôm nay 10/12.
Alcaraz đánh giao lưu với Ronaldo “béo”
Vài giờ trước khi bước vào trận đấu biểu diễn với Joao Fonseca tại Miami Invitational, Carlos Alcaraz đã được nhận món quà vô cùng đặc biệt từ huyền thoại Ronaldo “béo”. Sau buổi đánh tập làm nóng, tay vợt số 1 thế giới bất ngờ được Ronaldo “béo” tặng chiếc áo số 9 của tuyển Brazil. Một đoạn video khác ghi lại khoảnh khắc thú vị trong màn giao lưu đánh bóng giữa chủ nhân 6 danh hiệu Grand Slam và huyền thoại Brazil.
Alcaraz đã đánh bại Fonseca với tỷ số 7-5, 2-6, 10-8. Dù chưa từng gặp nhau ở một trận đấu chính thức, màn so tài biểu diễn giữa hai tay vợt vẫn khiến 14.108 khán giả có mặt tại sân vô cùng thích thú. Trước đó một ngày, tay vợt người Tây Ban Nha để thua Tiafoe (3-6, 6-3, 7-10) tại sự kiện biểu diễn “A Racquet at The Rock”.
Boulter lỡ suất vào thẳng vòng chính Australian Open
Cựu tay vợt số 1 Vương quốc Anh Katie Boulter đã không thể góp mặt trong danh sách 104 tay vợt được vào thẳng vòng chính Australian Open 2026. Boulter hiện đứng thứ 106 thế giới và vì vậy sẽ phải thi đấu vòng loại tại Melbourne Park vào tháng 1.
Tay vợt 29 tuổi từng có cơ hội cải thiện thứ hạng tại giải WTA 125 ở Pháp tuần trước, nhưng cô đã rút lui sau chấn thương hông gặp phải tại Hong Kong (Trung Quốc) hồi tháng 10. Trao đổi với BBC Sport vào tháng 11, Boulter cho biết cô buộc phải “chọn giữa cơ thể và thứ hạng” khi cân nhắc việc thi đấu để tìm kiếm điểm số.
Fan lo Jake Paul hủy trận so găng Joshua
Người hâm mộ đang lo ngại rằng trận so găng giữa Jake Paul và Anthony Joshua có thể bị hủy sau một cập nhật đáng báo động từ ngôi sao mạng xã hội. Trên trang cá nhân, Jake Paul viết: ““9 giờ sáng EST thứ Ba (giờ miền Đông Bắc Mỹ). Cập nhật lớn. Phải làm thôi. Mọi chuyện là như vậy”.
Ngay lập tức, phần lớn cộng đồng boxing đã dự đoán rằng Jake Paul rồi sẽ... rút lui.
“9:01 sáng EST là thẳng tới tòa để đầu hàng”, một người hâm mộ bình luận dưới bài đăng.
“Anh nói thẳng là anh bỏ trận đi, người anh em”, người khác viết.
“Và thế là trận đấu bị hủy, bó tay”, một bình luận khác cho biết.
“AJ (Joshua) từ chối ký vào điều khoản ‘xin đừng đánh mạnh’ của anh à?”, một cư dân mạng mỉa mai.
Norris ăn mừng “thâu đêm suốt sáng”
Lando Norris có thể là nhà vô địch F1 đầy bản lĩnh trên đường đua, nhưng điều đó không giúp anh thoát khỏi cách gọi “đáng yêu” từ bạn gái. “Nhà vô địch bé nhỏ của tôi”, đó là cách người mẫu Bồ Đào Nha Margarida Corceiro, 23 tuổi, miêu tả Norris khi cô chia sẻ bức ảnh selfie của cả hai sau buổi tiệc mừng chức vô địch F1 thế giới.
Những ngày vừa qua diễn ra vô cùng bận rộn đối với Norris sau khi anh giành danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên cùng McLaren, với đủ mọi hoạt động tiệc tùng, và thậm chí là hóa đơn bar lên tới 100.000 bảng. Theo nguồn tin của The Sun, Norris cùng nhóm bạn đã tiêu sạch con số khổng lồ này tại các quầy bar khách sạn, nơi họ ăn mừng từ tối tới khoảng 6 giờ sáng hôm sau. Norris ăn mừng cùng Corceiro, bố mẹ Adam và Cisca, anh trai Oliver, người thân và “gia đình McLaren”. Đến 6 giờ sáng, tất cả kéo nhau đi… McDonald’s.
(Tin thể thao, tin SEA Games) “Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng thăng hoa 2025, hướng tới SEA Games 33 với mục tiêu phá kỷ lục, săn HCV bơi trong...
Nguồn: [Link nguồn]
-09/12/2025 22:53 PM (GMT+7)
