Nỗi khổ "kình ngư" đội tuyển bơi Việt Nam phải tập bơi...trên cạn

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Các kình ngư như Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Trần Tấn Triệu…gần 1 tháng qua không hề được xuống nước, chỉ có thể tập bơi trên cạn.

Sự kiện: Thể thao

Do ảnh hưởng của Covid-19, hồ bơi của CLB bơi lội Ánh Viên tại Cần Thơ đã ngưng hoạt động kể từ đầu tháng 4 năm nay. Đáng nói, đây là địa điểm tập luyện của nhiều tuyển thủ bơi quốc gia, như "kình ngư" đoạt vé Olympic Tokyo 2020 Nguyễn Huy Hoàng, “Thần đồng” phá kỷ lục SEA Games Trần Hưng Nguyên, HCV bơi 10 km ở SEA Games Trần Tấn Triệu…

Nỗi khổ "kình ngư" đội tuyển bơi Việt Nam phải tập bơi...trên cạn - 1

Kình ngư Huy Hoàng phải tập bơi trên cạn gần 1 tháng qua

Điều này khiến các VĐV trên đã không được xuống nước bơi gần 1 tháng qua. Không chỉ cường độ tập luyện bị hạn chế đáng kể, giáo án cũng thay đổi nhiều, các VĐV còn đối mặt với việc bị mất cảm giác nước. Tất cả các "kình ngư" tập tại Cần Thơ chỉ có thể tập bơi ở trên cạn, tập kỹ thuật, hay rèn luyện thể lực trong phòng gym.

Một số VĐV tuyển bơi quốc gia đang tập luyện tại Cần Thơ cho biết bản thân dù rất nhớ cảm giác được xuống nước nhưng luôn lạc quan cùng mọi người tham gia chống dịch Covid 19. Giáo án thay đổi nên thời gian rảnh nhiều, các VĐV chú tâm vào học văn hóa, cũng như xem các video thi đấu của các VĐV nổi tiếng trên thế giới để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Mới đây, một thông tin rất vui với các kình ngư Việt Nam khi hồ bơi Ánh Viên đã bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 30/4 khi tình hình dịch Covid-19 chuyển biến tốt. Đặc biệt để giữ an toàn, các VĐV đội tuyển được tập khung giờ riêng, có đường bơi riêng. Khách thuê chỉ bơi ngoài giờ đội tuyển tập luyện. 

Mặt khác, hồ bơi tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 3 (Trung tâm 3) nằm tại Đà Nẵng đã bắt đầu cho VĐV xuống nước trở lại từ giữa tháng 4, sau 15 ngày ngưng hoạt động. Trong khi đó hồ bơi tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2 (TP.HCM) vẫn cho VĐV tập luyện bình thường do hồ bơi này nằm ngoài trời và biệt lập trong trung tâm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/noi-kho-34kinh-ngu34-doi-tuyen-boi-viet-nam-phai-tap-boitren-can-c9a7...

 

Việt Nam mất HCV dù siêu sao bơi Sun Yang dính doping: Huy Hoàng nói câu ngỡ ngàng

(Tin thể thao) Nam kình ngư số 1 Việt Nam đã có những chia sẻ trước việc không được đôn lên nhận HCV ASIAD dù người về...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao
Báo lỗi nội dung