Thầy của “kình ngư” Ánh Viên bị người mẫu tố nợ tiền: Họp nóng ngày 20/1

Thứ Hai, ngày 20/01/2020 05:50 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Sau khi bị cựu người mẫu Trang Trần quay clip tố việc vay tiền nhưng nhiều lần không trả đúng hẹn gây xôn xao dư luận, HLV Đặng Anh Tuấn đã ngỏ ý xin không tiếp tục dẫn dắt "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên với Tổng cục Thể dục thể thao.

Một sự việc đang gây xôn xao làng thể thao Việt Nam khi ông Đặng Anh Tuấn – HLV trưởng đội tuyển bơi lội quốc gia và là thầy ruột của nữ "kình ngư" số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên bị quay clip “tố” đã vay tiền một người mẫu, nhưng thất hứa nhiều lần chưa chịu trả.

Thầy của “kình ngư” Ánh Viên bị người mẫu tố nợ tiền: Họp nóng ngày 20/1 - 1

HLV Đặng Anh Tuấn bị "tố" vay tiền nhưng thất hứa chưa trả đúng hẹn

Cụ thể, cựu người mẫu Trang Trần đã “tố” ông Tuấn vay 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) khoảng nửa tháng trước khi SEA Games 30 diễn ra với lý do lo tiền tập huấn cho Ánh Viên tại Mỹ, vì Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao dưới nước chuyển tiền sang chậm. Tuy nhiên sau đó, thầy ruột của Ánh Viên khất nợ nhiều lần và đến gần đây vẫn chưa trả số tiền này.

Trước sự việc này, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đã lên tiếng khẳng định không có chuyện phía Tổng cục TDTT chuyển tiền tập huấn cho Ánh Viên chậm khiến ông Tuấn phải đi vay tiền. Bên cạnh đó, ông Thắng còn cho biết HLV Đặng Anh Tuấn đã ngỏ ý xin không tiếp tục dẫn dắt “Tiểu tiên cá” giàu thành tích nhất của đội tuyển bơi Việt Nam.

“Tôi đã gọi điện nói chuyện trực tiếp với HLV Đặng Anh Tuấn vào sáng ngày 19/1. Anh ấy khẳng định đã giải quyết xong chuyện tiền bạc với cô Trang Trần. Anh Tuấn nói chuyện vay là chuyện cá nhân của anh ấy, chứ không liên quan chuyện tập huấn của Ánh Viên tại Mỹ. Tôi khẳng định trong thời gian hai thầy trò tập huấn, bộ phận tài chính của Tổng cục TDTT luôn chuyển tiền đầy đủ, đúng hạn vào tài khoản của anh Tuấn'.

“Anh Tuấn có bày tỏ nguyện vọng xin không tiếp tục dẫn dắt Ánh Viên trong thời gian tới.  Dù vậy đây mới chỉ là lời nói chứ anh Tuấn chưa có đơn chính thức gửi Tổng cục TDTT”, ông Thắng chia sẻ thêm.

Thầy của “kình ngư” Ánh Viên bị người mẫu tố nợ tiền: Họp nóng ngày 20/1 - 2

HLV Anh Tuấn ngỏ ý không tiếp tục dẫn dắt Ánh Viên sau sự việc. Đây đã là lần thứ 2 ông Tuấn lên tiếng xin thôi làm HLV cho "Tiểu tiên cá"

HLV Đặng Anh Tuấn là thầy ruột của VĐV bơi lội Ánh Viên và theo cô trong thời gian tập huấn dài hạn ở Mỹ từ năm 2012. Kinh phí mỗi năm của Tổng cục TDTT và phía Quân đội cấp cho thầy trò Ánh Viên có thời điểm lên tới 4- 5 tỉ đồng/năm. Trong 6 năm tập huấn liên tục tại Mỹ, Ánh Viên đã được đầu tư tổng số tiền lên tới 20 - 30 tỉ đồng. Cô là vận động viên được đầu tư nhiều nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên do điều chỉnh kế hoạch nên bắt đầu từ năm 2020, Tổng cục TDTT đã quyết định không đưa Ánh Viên tập huấn tại Mỹ mà chuyển đối kế hoạch đầu tư cho cô bằng cách tập luyện trong nước và tích cực tham gia thi đấu quốc tế.

Tại SEA Games 30 vừa qua, Ánh Viên đoạt 6 HC Vàng, 2 HC Bạc, được nhân khoảng thưởng 270 triệu đồng theo quy định. Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn là HLV trực tiếp được nhận 177 triệu đồng (60% tiền thưởng của VĐV).

Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch An Giang họp ngày 20/1 để xác minh

Sau khi biết được sự việc trên, Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch An Giang đã quyết định sẽ mở một cuộc họp với lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT An Giang (nơi trực tiếp quản lý HLV Đặng Anh Tuấn) để làm rõ vấn đề này vào sáng ngày 20/1.

“Sự việc có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và cả cá nhân HLV Đặng Anh Tuấn. Vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp để xác minh cũng như nghe báo cáo của anh Tuấn. Dựa trên kết quả, Sở sẽ có hình thức xử lý và báo cáo lên UBND tỉnh An Giang”, ông Nguyễn Khánh Hiệp - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang cho biết.

Được biết, HLV Đặng Anh Tuấn từng giữ chức Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh An Giang. Tuy nhiên từ ngày 1-1-2019 đến nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh sáp nhập 3 đơn vị với nhau nên ông Tuấn giờ chỉ làm HLV bơi của trung tâm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thay-cua-kinh-ngu-anh-vien-bi-nguoi-mau-to-no-tien-hop-nong-ngay-20/1...

Ánh Viên sa sút ở SEA Games 30: Tiếp tục đầu tư, chờ vượt mặt Schooling

Ánh Viên vẫn sẽ tiếp tục được đầu tư để hướng đến các mục tiêu quan trọng.

Theo Lê Phong (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên