Nhiều người chưa ăn xong bát phở, Nguyên Thanh đã giành HCV lịch sử điền kinh VN

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tham dự các kì SEA Games có VĐV giành HCV nội dung chạy Marathon (42km).

  

Vào 5h sáng nay khi hầu hết người dân Việt Nam còn chìm trong giấc ngủ, nội dung khắc nghiệt bậc nhất của môn điền kinh - Marathon bước vào tranh tài. Tới hơn 7h sáng, vào thời điểm nhiều người còn chưa kịp ăn sáng xong, chưa kịp làm bát phở, bát bún, gói xôi, cái bánh mì...lót dạ, VĐV Hoàng Nguyên Thanh xuất sắc bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 25 phút 7 giây 84.

Nhiều người chưa ăn xong bát phở, Nguyên Thanh đã giành HCV lịch sử điền kinh VN - 1

Nguyên Thanh (áo trắng) mang về cho Marathon tấm HCV lịch sử

Cần nhấn mạnh rằng đây là thành tích lịch sử, tấm HCV đầu tiên của Marathon nam Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Thành tích tốt nhất trước đó của Marathon Việt Nam chính là chiếc HCB của Nguyễn Chí Đông tại SEA Games 2003 cũng được tổ chức trên sân nhà.

Hoàng Nguyên Thanh, sinh năm 1995 bén duyên với bộ môn điền kinh từ nhỏ và đã đạt nhiều giải trong nước như HCV giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”, HCB giải báo Tiền Phong, HCV giải vô địch quốc gia.

Nguyên Thanh từng giành HCĐ tại SEA Games 28 Singapore, tuy nhiên sau đó anh đã không thể tiếp tục tham dự SEA Games cho tới đại hội lần này.

Xúc động khi giành HCV Marathon đầu tiên cho Việt Nam, Nguyên Thanh bày tỏ: "Tôi quá hạnh phúc khi trở thành VĐV đầu tiên đoạt HCV SEA Games cho Marathon nam Việt Nam. Tôi rất xúc động khi nghĩ đến giây phút quốc ca của Việt Nam ngân vang trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trước sự chứng kiến của bạn bè khu vực. Ước mơ của tôi là được có mặt tại Đại hội thể thao lớn nhất châu Á - Asian Games và tôi sẽ tập luyện nỗ lực cho mục tiêu ấy".

Đoạt HCB, HCĐ ở nội dung này lần lượt là VĐV người Indonesia Prayogo Agus và VĐV Thái Lan - Payne Tony. VĐV về thứ tư ở nội dung này là Lê Văn Tuấn của Việt Nam.

Nguyên Thanh đã giành lấy tấm HCV Marathon bằng nỗ lực và cả chiến thuật không ngoan. VĐV sinh năm 1995 cho biết anh chạy sau đối thủ Thái Lan suốt 7 vòng và tới vòng chạy cuối cùng mới bứt lên, cán đích đầu tiên giành HCV. Anh đánh giá đối thủ Thái Lan có đẳng cấp tầm quốc tế nên cần sử dụng chiến thuật hợp lý mới có thể thắng đối thủ.

Không chỉ mang HCV Marathon đầu tiên về cho Việt Nam, theo ghi nhận của phóng viên, Nguyên Thanh là người con Bình Phước đầu tiên giành được HCV SEA Games cho địa phương này. Không chỉ trở thành người hùng điền kinh, anh còn là người mang về niềm tự hào cho tỉnh Bình Phước.

Nhiều người chưa ăn xong bát phở, Nguyên Thanh đã giành HCV lịch sử điền kinh VN - 3

Người con ưu tú của Bình Phước

Nhiều người chưa ăn xong bát phở, Nguyên Thanh đã giành HCV lịch sử điền kinh VN - 4

Chiến thuật hợp lý giúp anh giành được HCV thuyết phục

Nhiều người chưa ăn xong bát phở, Nguyên Thanh đã giành HCV lịch sử điền kinh VN - 5

Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và đây là thành quả tuyệt vời cho Hoàng Nguyên Thanh

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nhieu-nguoi-chua-an-xong-bat-pho-nguyen-thanh-da-gianh-hcv-lic...

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 19/5: Việt Nam ”ẵm” liên tiếp 3 HCV điền kinh

(Tin thể thao, trực tiếp SEA Games) Sau khi Võ Xuân Vĩnh mang về tấm HCV ở nội dung đi bộ nam, đến lượt Nguyễn Thị Thanh Phúc xuất sắc về nhất để giành HCV đi bộ 20km nữ.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung