Sốc: Lò Thị Thanh bị tước HCB SEA Games 31 vì trọng tài hai lần đổi ý

Sự kiện: SEA Games 31 Thể thao

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nữ VĐV điền kinh Lò Thị Thanh đã bị tước tấm HCB nội dung 10.000m vì lỗi đi giày không đúng quy định dù trước đó trọng tài đã chấp nhận cho thi đấu.

  

Diễn biến phần thi 10.000m nữ môn điền kinh SEA Games 31 

Một tin tức cực sốc đến với điền kinh Việt Nam cũng như thể thao nước nhà khi nữ VĐV Lò Thị Thanh đã bị các trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á tham gia điều hành tại SEA Games 31 quyết định tước chiếc HCB nội dung 10.000m.

Sốc: Lò Thị Thanh bị tước HCB SEA Games 31 vì trọng tài hai lần đổi ý - 1

Lò Thị Thanh bị tước HCB nội dung 10.000m nữ 

Cự ly 10.000m nữ đã tổ chức thi đấu vào chiều ngày 18/5, Lò Thị Thanh sau khi dẫn đầu nhiều vòng trước đó đã bị Phạm Thị Hồng Lệ vượt qua và chỉ giành HCB. Tuy nhiên ngay sau đó, tuyển điền kinh Singapore đã gửi đơn kiện khi cho rằng Lò Thị Thanh đã đi giày không đúng quy định khi thi đấu. Theo đó, giày của Lò Thị Thanh mang được cho là giày chạy Marathon có trợ lực và hỗ trợ thành tích cho VĐV.

Sau khi tổ chức cuộc họp khẩn ngay trong buổi tối cùng ngày, các trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á điều hành SEA Games 31 đã đưa ra quyết định hủy bỏ thành tích, cũng như tước tấm HCB của Lò Thị Thanh.

Điều này đồng nghĩa với việc VĐV người Myanmar Khin Mar Se về thứ 3 được đôn lên hạng 2 nhận HCB và chân chạy Goh Chui Ling (Singapore) từ vị trí thứ 4 đã được đôn lên đứng thứ 3 giành HCĐ.

Sốc: Lò Thị Thanh bị tước HCB SEA Games 31 vì trọng tài hai lần đổi ý - 3

Nữ VĐV người Sơn La bị cho rằng đi giày không đúng quy định dù trước đó được trọng tài kiểm tra và cho phép thi đấu

Điều đáng nói, theo lời ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam kiêm lãnh đội đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết, trước khi Lò Thị Thanh thi đấu, cô đã được ban tổ chức kiểm tra giày và được cho phép thi đấu nhưng sau đó lại hủy kết quả.

“Trước khi vào thi đấu, Lò Thị Thanh đã được kiểm tra giày và các trọng tài quốc tế nói cô đi giày không phù hợp vì loại giày này có hỗ trợ thành tích cho VĐV. Lò Thị Thanh sau đó đã đổi một đôi giày mới và đã được kiểm tra lại lần nữa mới ra tranh tài.

Vậy mà sau khi thi đấu xong, đoàn Singapore kiện và tổng trọng tài của môn điền kinh lại quyết định hủy kết quả của Thanh, Đây là điều rất bất ngờ và đáng buồn cho cá nhân Thanh cũng như toàn đội”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/soc-lo-thi-thanh-bi-tuoc-hcb-sea-games-31-vi-trong-tai-hai-lan...

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 15 năm, giành HCV lịch sử điền kinh

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nữ VĐV Lò Thị Hoàng tới từ Sơn La giành HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung