Ngã ngửa: "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc bị "Đệ nhất Thiếu Lâm" đánh no đòn

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 10:11 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từng học võ Thiếu Lâm pha trộn với phong cách chiến đấu boxing nhưng "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc từng bị "Đệ nhất Thiếu Lâm" đả bại.

Video Yi Long đánh bại "Lỗ Trí Thâm" - người thi đấu có phần hoang dã

Trong năm 2017, Từ Hiểu Đông đã làm loạn võ thuật Trung Quốc khi tuyên bố "võ truyền thống nước này chỉ đẹp chứ không thực chiến", sau đó anh còn vạch mặt nhiều "võ sư rởm" chuyên lòe bịp nhiều người. Câu nói của võ sỹ họ Từ có phần sai khi anh "vơ đũa cả nắm", song nó đã đúng khi thời gian sau đó nhiều cao thủ "tự xưng" đã phải bỏ nghề.

Ngã ngửa: "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc bị "Đệ nhất Thiếu Lâm" đánh no đòn - 1

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (trái) đả bại "Lỗ Trí Thâm" Chi Lượng (phải) vào năm 2009

Một trong số những người tức tối với câu nói của Từ Hiểu Đông có Vương Chi Lượng, người có thể hình và sức mạnh được ví như "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc. Trong thời gian gần đây, tên tuổi của Chi Lượng xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo Trung Quốc sau khi tuyên bố muốn quyết đấu với tay đấm họ Từ tại sự kiện võ thuật diễn ra trên núi Nga Mi từ ngày 27 tới 30/10.

Người yêu võ thuật Trung Quốc tất nhiên rất kỳ vọng về cuộc chạm trán "nảy lửa" này nhưng họ có đôi chút thất vọng khi ở một trận đấu giao lưu trước đó "Lỗ Trí Thâm" Trung Quốc đã bị võ sỹ MMA nghiệp dư hạ chóng vánh. Từng được mệnh danh là cao thủ đặc biệt khi học võ Thiếu Lâm từ bé sau đó chuyển qua boxing, nhưng nhìn những gì "Lỗ Trí Thâm" thể hiện trước võ sỹ MMA nghiệp dư thì ai nấy cũng đều thất vọng.

Vương Chi Lượng từng được đồn thổi là cao thủ đã chiến thắng ở rất nhiều giải võ thuật Trung Quốc, tuy nhiên xem ông thi đấu thì đúng là "hữu danh vô thực". Nếu lấy lý do Chi Lượng 52 tuổi tất nhiên sẽ chậm chạp thì cũng không đúng bởi cách đây 9 năm ông cũng không thể hiện được nhiều trước Yi Long, người được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Chạm trán với "Đệ nhất" Yi Long ở sự kiện Wu Lin Feng 2009, "Lỗ Trí Thâm" khi đó 43 tuổi thi đấu hăng máu nhưng lại có phần hoang dã không gây được nhiều khó khăn cho đối thủ. Sau 5 hiệp thi đấu, Yi Long là người cho đối thủ ăn đòn nhiều hơn nên đã giành thắng lợi bằng tính điểm. Chiến thắng đó một phần đưa tên tuổi của Yi Long lên cao và kéo tên tuổi "Lỗ Trí Thâm" xuống thấp.

McGregor bị sỉ vả, ăn đòn sấp mặt: Mayweather ”ra tay” với Khabib

Mayweather bênh vực McGregor và tỏ ra phẫn nộ trước hành vi côn đồ của Khabib.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật