McLaren sở hữu chiếc xe nhanh nhất 2012

Theo phân tích, chiếc MP4-27 của McLaren sở hữu sức mạnh vượt trội so với các đối thủ.

Kết luận trên được đưa ra bởi trang Speed Week sau khi phân tích fastest lap (vòng chạy nhanh nhất chặng) của tất cả các chặng cùng với thời gian trung bình một vòng chạy của từng chiếc xe. Theo đó, McLaren là đội ổn định nhất khi trung bình vòng chạy của họ chỉ kém 0.18 giây; Red Bull đứng thứ nhì khi thời gian trung bình kém 0.38 giây; Lotus xếp thứ ba khi kém 0.7s còn Ferrari xếp thứ tư với trung bình 0.75s chậm hơn. “Điều đó có nghĩa Alonso gần như trở thành nhà vô địch với chiếc xe chỉ nhanh thứ tư” – bài phân tích kết luận.

McLaren sở hữu chiếc xe nhanh nhất 2012 - 1

MP4-27 là chiếc xe nhanh nhất

Với chiếc xe cạnh tranh như vậy, các tay lái McLaren đã có bảy chiến thắng chặng, bằng với Red Bull trong khi con số này của Ferrari là ba. “Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa chiếc xe của mình. Red Bull và Ferrari đương nhiên cũng sẽ tập trung tối đa cho việc phát triển xe của họ trong khi Lotus và Mercedes hứa hẹn sẽ rất mạnh. Tuy nhiên, tôi tin vào sức mạnh của McLaren và chúng tôi hướng đến Melbourne với mục tiêu chiến thắng.” - Sam Michel, giám đốc thể thao McLaren, phát biểu trên The Sun.

Theo một phân tích khác trên tạp chí Auto Motor and Sport của Đức thì nếu mùa giải F1 2012 chia thành hai phần thì các tay đua McLaren cũng không thể trở thành nhà vô địch hay thậm chí là á quân mặc dù sở hữu chiếc xe nhanh nhất. Nếu xét 10 chặng đua đầu, Alonso đánh bại Webber với khoảng cách 40 điểm. Trong khi xét riêng nửa sau mùa giải, Vettel sẽ hơn tay lái người Tây Ban Nha 45 điểm.

Chia sẻ
Theo Lê Tân (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung