Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 33 ngày cuối: Hướng đến 2 HCV cầu mây, 1 HCV bơi
(Tin thể thao, tin SEA Games) Ngày 20/12, đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu cuối SEA Games 33 với tâm điểm là hai nội dung cầu mây regu nam, nữ, cơ hội HCV cuối cùng trước lễ bế mạc tại Bangkok.
Ngày 20/12, đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 33 với tâm điểm là 2 cơ hội HCV môn cầu mây, trước khi khép lại kỳ đại hội tại Bangkok (Thái Lan).
Sau gần hai tuần tranh tài, Việt Nam giành 86 HCV, 79 HCB, 110 HCĐ, tạm xếp thứ 3 toàn đoàn, kém Indonesia 5 HCV. Dù chưa chạm mốc kỳ vọng 90 HCV, thành tích này vẫn tích cực khi khoảng 70% số HCV đến từ các môn Olympic.
SEA Games 33 ghi dấu ấn đậm nét của nhiều ngôi sao Việt Nam, nổi bật là Trịnh Thu Vinh với 4 HCV, Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV, cùng các gương mặt quen thuộc như Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo và Nguyễn Thị Hương, mỗi người mang về 2 HCV. Đặc biệt, chiến thắng lịch sử của U22 Việt Nam ở môn bóng đá nam trở thành khoảnh khắc giàu cảm xúc nhất của đoàn.
Trong ngày thi đấu cuối, cầu mây trở thành điểm nhấn khi Việt Nam tranh tài ở hai nội dung regu nam và nữ, đối đầu trực tiếp với Thái Lan và các đối thủ mạnh như Indonesia, Malaysia. Regu là nội dung đội hình 3 người trong sepak takraw, đòi hỏi kỹ thuật, sự ăn ý và bản lĩnh cao.
Ngoài ra, Huy Hoàng cùng đồng đội như Mỹ Tiên, Tuấn Anh, Khả Nhi bước vào tranh HCV môn bơi marathon đồng đội hỗn hợp vào 10h sáng.
Dù giành trọn 2 HCV cũng không đủ để vượt Indonesia, nhưng đây sẽ là cái kết đẹp, nâng tổng HCV của Việt Nam lên 88, khép lại SEA Games 33 với nhiều dấu ấn tích cực và niềm tin cho chặng đường phía trước.
Lịch thi đấu SEA Games 33 ngày cuối 20/12
|
Thời gian |
Nội dung |
Vòng |
Đối thủ |
|
Bơi marathon |
|||
|
20/12 10:00 |
Bơi marathon đồng đội tiếp sức |
Chung kết |
Việt Nam (Huy Hoàng, Mỹ Tiên, Tuấn Anh, Khả Nhi), Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, |
|
Cầu mây |
|||
|
20/12 09:00 |
Regu Nam |
Bán kết 1 |
Malaysia - Indonesia |
|
20/12 09:00 |
Regu Nam |
Bán kết 2 |
Thái Lan - Việt Nam |
|
20/12 10:00 |
Regu Nữ |
Vòng bảng Group A |
Malaysia- Indonesia |
|
20/12 11:00 |
Regu Nữ |
Vòng bảng Group A |
Việt Nam- Thái Lan |
|
20/12 11:00 |
Regu Nữ |
Chung kết |
- |
|
20/12 12:00 |
Regu Nam |
Chung kết- |
- |
(Tin thể thao, tin boxing) Nguyễn Văn Đương lỡ HCV SEA Games 33 sau khi bị đối thủ Thái Lan chơi cùi chỏ sai luật, khiến anh chấn thương và bị xử...
Nguồn: [Link nguồn]
-20/12/2025 00:28 AM (GMT+7)