Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì?

Sự kiện: Tập gym Thể thao

(Tin thể thao) Lão tướng Nhơn Lý gây “sốt” khi giành tấm HCV tại giải đấu thể hình chuyên nghiệp do Liên đoàn thể dục thể hình quốc tế (IFBB) tổ chức. Tuy nhiên, giới thể hình Việt Nam lại bất ngờ hơn với ông vì điều khác.

Những ngày qua, thông tin việc lão tướng Nhơn Lý xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCĐ tại giải Legion Sports Fest 2021 do IFBB tổ chức ở Mỹ đã được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn thể hình Việt Nam. Bên cạnh đó, đông đảo người hâm mộ đã “đổ bộ” vào trang cá nhân của lực sĩ 57 tuổi để bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng thành tích danh giá này.

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 1

Nữ lực sĩ 2 lần vô địch thế giới Đinh Kim Loan bất ngờ khi ông Nhơn Lý giành HCĐ ở nội dung chuyên nghiệp nam độ tuổi 35-39

Chị Đinh Kim Loan, tượng đài của làng thể hình Việt Nam với 2 HCV thế giới và 8 năm liên tiếp vô địch châu Á nhận xét: “Các giải đấu của IFBB là sân chơi danh giá bậc nhất thế giới hiện nay cho các lực sĩ chuyên nghiệp. Bất kỳ VĐV nào cũng mong muốn được đứng trên bục thi đấu ở giải này, chứ đừng nói đến việc có thể giành huy chương.

Thành tích của thầy Nhơn Lý rất đáng tự hào khi thầy đã vượt qua rất nhiều đối thủ dày dặn kinh nghiệm, có điều kiện tập luyện tốt tại Mỹ hay châu Âu để đăng quang. Thầy Nhơn Lý là người mà tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ và kính trọng bởi sự đam mê, nghiêm túc theo đuổi thể hình”, lực sĩ Kim Loan cho biết.

Cũng là thành viên của IFBB và từng lên ngôi vô địch tại giải đấu này, lực sĩ Kim Loan cho biết bản thân cô không bất ngờ với tấm HCV ở nội dung chuyên nghiệp nam độ tuổi 55-59 tuổi của ông Nhơn Lý mà điều làm cô “giật mình” là việc lão tướng này đoạt HCĐ nội dung cho độ tuổi từ 35-39 tuổi.

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 3

Lực sĩ Kim Loan thống trị giải quốc gia suốt 14 năm qua

“Là người thích quan sát và theo dõi các đối thủ ở từng nội dung, tôi có thể khẳng định ở nhóm tuổi 55-59 tuổi đi thi đấu trên thế giới thì thầy Nhơn Lý là ứng viên số 1, thậm chí không có đối thủ về thể hình và độ đẹp của cơ bắp. Tôi bất ngờ hơn khi ông dành huy chương ở nhóm tuổi 35-39, nội dung có đến 11 đối thủ tranh tài và toàn là những thanh niên trẻ, khỏe hơn đến 20 tuổi. 

Rõ ràng với thành tích này, thầy Nhơn Lý đã truyền cảm hứng rất lớn về thể thao và thể hình không chỉ cho những người ở cùng độ tuổi mà ngay cả với những người trẻ như chúng tôi. Tuổi tác không quyết định sự già nua trong tâm trí”, nữ lực sĩ kỳ cựu nhận xét.

Là một trong những học trò gắn bó nhiều năm với ông Nhơn Lý, lực sĩ Kim Loan lý giải về việc lão tướng 57 tuổi giữ được sức khỏe và cơ bắp đáng nể: “Suốt gần 30 gắn bó với thể hình, thầy Nhơn Lý luôn tránh xa với các chất kích thích, có hại cho sức khỏe như rượu, bia. Đây là điều không phải ai cũng làm được. Thay vì chọn các cuộc vui, thầy thường dùng thời gian rảnh để đến phòng Gym. Có lúc sau khi đi làm về, ông tập từ 21h đến tận 0h đêm”.

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 4

"Nam vương thể hình bãi biển Việt Nam 2019" Mai Hồ Minh Mẫn ấn tượng với cơ bắp hơn hẳn nhiều thanh niên của lão tướng Nhơn Lý

Cũng từng thi đấu tại giải đấu của hệ thống IFBB, “Nam vương thể hình bãi biển Việt Nam 2019” Mai Hồ Minh Mẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ và bất ngờ với thành tích của ông Nhơn Lý.

“Các thí sinh của IFBB có chất lượng và chuyên môn rất cao. Vì vậy để chuẩn bị thi tài ở giải đấu này cần thời gian tập luyện lâu và cực kỳ nghiêm túc. Chính vì vậy đạt thành tích ở giải đấu là điều đáng tự hào. Từ lâu, tôi và bạn bè trong giới thể hình đã rất ấn tượng với sự đam mê cũng như cơ bắp của chú Nhơn Lý.

Ở tuổi 57, cơ bắp của chú ấy rất đáng ngưỡng mộ, thậm chí nhiều thanh niên trẻ cũng khó đạt được như vậy. Chú Nhơn Lý là tấm gương và truyền động lực rất lớn cho những người đang tập luyện thể hình hoặc thi đấu thể hình như chúng tôi”, lực sĩ Minh Mẫn nói thêm. 

* Một số hình ảnh cơ bắp ấn tượng của lực sĩ Nhơn Lý:

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 5

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 6

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 7

Lão tướng quê An Giang có 30 năm gắn bó với thể hình

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 8

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 9

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn, nể nhất điều gì? - 10

Cơ bắp và sức khỏe đáng nể của lão tướng Nhơn Lý ở tuổi 57

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lao-tuong-que-an-giang-vo-dich-the-gioi-co-bap-cuon-cuon-ne-nh...

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn: Rèn luyện ”kinh người”

(Tin thể thao) Ông Nhơn Lý đã trải qua 6 tháng chuẩn bị vất vả và tuân thủ theo chế độ ăn uống, tập luyện vô cùng nghiêm...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Tập gym Xem thêm
Báo lỗi nội dung