Khó tin: Vợ chồng Tiến Minh, Cao Cường nhận kết quả sốc ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 19:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Ở hai giải đấu liên tiếp, các tay vợt cầu lông hàng đầu Việt Nam đều để thua khó tin.

Video trận đấu của Tiến Minh:

Trong hai ngày liên tiếp (11 & 12/4) người hâm mộ cầu lông Việt Nam đã phải đón nhận tin không vui về kết quả thi đấu của 3 tay vợt hàng đầu Việt Nam, đó là Tiến Minh (số 1 đơn nam), Vũ Thị Trang (số 1 đơn nữ) và Cao Cường (số 2 nam). Tham dự China Masters, giải cấp thuộc hệ thống BWF Tour Super 100 được coi là vừa sức, song việc không có được tâm lý và phong độ cao nhất đã khiến các tay vợt Việt dừng bước sớm.

Khó tin: Vợ chồng Tiến Minh, Cao Cường nhận kết quả sốc ở Trung Quốc - 1

Nguyễn Tiến Minh không có phong độ tốt, kéo theo một loạt tay vợt Việt cũng đánh mất sự tự tin

Được miễn thi đấu vòng 1, bắt đầu chơi trận đầu tiên ở vòng 2 China Masters, Phạm Cao Cường (hạng 81 thế giới) lại để thua trắng 10-21, 20-22 trước Yang Chih Chieh (Đài Loan, Trung Quốc - hạng 454) sau 33 phút. Sau khi đàn em Cao Cường bại trận, Tiến Minh hạt giống số 5 của giải đối đầu tay vợt chủ nhà - Lu Guangzu (hạng 204), khó ai tin tay vợt số 1 Việt Nam lại để thua với tỷ số sốc 18-21, 9-21.

Khi hai đồng nghiệp thất bại vào ngày 11/4, niềm hy vọng của cầu lông Việt đặt trọn vào Vũ Thị Trang (hạng 52), tuy nhiên hạt giống số 2 tại China Masters cũng chơi thất vọng để thua đối thủ Hàn Quốc - Ga Eun Kim. Tay vợt đang xếp hạng 143 thế giới đã thắng Vũ Thị Trang sau 3 set: 21-19, 21-23, 21-13 để giành vé đi tiếp.

Như vậy cả 3 tay vợt xuất sắc của Việt Nam đều phải dừng bước ra về ngay ở trận đầu tiên ở giải đấu này. Đây là điều hết sức khó tin, bởi các tay vợt của chúng ta đều nằm trong top 100 nhưng lại thua những đối thủ có thứ hạng rất thấp.

Cú sốc ở Trung Quốc vừa qua rất giống với giải đấu tai Nhật Bản cách đây 1 tuần, khi mà Tiến Minh và Cao Cường cũng bị loại ngay ở vòng 1 còn Vũ Thị Trang thì cũng chỉ thắng được 1 trận trước khi dừng bước.

Có lẽ đây là hiệu ứng từ giải Vietnam Challenger (22 tới 25/3), Nguyễn Tiến Minh không thể bảo vệ thành công chức vô địch khiến anh mất tự tin ở hai giải đấu gần nhất tại Nhật Bản và Trung Quốc. Khi mà "cánh chim đầu đàn" Tiến Minh không chơi tốt, cô vợ Vũ Thị Trang và một loạt lớp "đàn em" như Cao Cường, Lê Đức Phát Vũ Thùy Linh cũng mất phong độ.

Cầu lông: Vợ chồng Tiến Minh, Cao Cường ”phục hận” ở Trung Quốc

Sau thất bại "toàn tập" ở Nhật Bản, Tiến Minh, Cao Cường tới Trung Quốc thi đấu.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam