Cầu lông đỉnh cao: Tiến Minh là "vua", nhà vô địch Nhật Bản chỉ là "kép phụ"

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt số 1 Việt Nam là hạt giống số 1 ở giải cầu lông quốc tế Osaka Challenger - Nhật Bản 2018.

Một số pha cầu hấp dẫn ở trận tứ kết Vietnam Challenger 2018 giữa Tiến Minh - Wisnu Yuli Prasetyo

Ở giải cầu lông quốc tế Việt Nam Challenger mới kết thúc hôm 25/3, Nguyễn Tiến Minh dừng bước ở tứ kết, qua đó không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch, dù vậy tay vợt số 1 Việt Nam có cơ hội lên ngôi tại Nhật Bản. Giải Osaka Challenger diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 4 tới 8/4 tới đây có cấp độ ngang hàng với giải đấu vừa diễn ra tại Việt Nam và không có sự góp mặt của Kento Momota, tay vợt được ví là "Lin Dan Nhật Bản".

Cầu lông đỉnh cao: Tiến Minh là "vua", nhà vô địch Nhật Bản chỉ là "kép phụ" - 1

Tiến Minh và Cao Cường lần đầu tiên tham dự Osaka Challenger - Nhật Bản

Năm ngoái, tay vợt 22 tuổi Yu Igarashi (Nhật Bản) dù không được xếp hạng hạt giống nhưng đã bất ngờ hạ hàng loạt đàn anh để lên ngôi vô địch, đối thủ lớn nhất của Yu Igarashi năm nay không ai khác đó là Tiến Minh. Yu Igarashi (hạng 52 thế giới) là hạt giống số 2 của giải, theo nhánh đấu sẽ gặp Tiến Minh (hạng 51) hạt giống số 2 trong trận chung kết.

Được biết đây là lần đầu tiên Tiến Minh tham dự giải đấu cấp độ Challenger ở Nhật Bản, nếu giành chức vô địch anh sẽ có thêm 4.000 điểm, chắc chắn sẽ trở lại top 50 thế giới. Đối thủ đầu tiên của tay vợt TP Hồ Chí Minh là Riichi Takeshita (Nhật Bản, hạng 134), sau đó độ khó sẽ tăng dần đều.

Thật may ở giải đấu này Kento Momota tay vợt vừa giành chức vô địch Việt Nam Challenger không thi đấu, song vẫn còn đó nhà đương kim vô địch Yu Igarashi. Tiến Minh và Yu chưa gặp nhau lần nào, trong khi Minh có kinh nghiệm thì đối thủ có sức trẻ, nếu cả hai lọt vào chung kết đó sẽ là một trận thư hùng kịch tính.

Cầu lông đỉnh cao: Tiến Minh là "vua", nhà vô địch Nhật Bản chỉ là "kép phụ" - 2

Tay vợt chủ nhà - Yu Igarashi là đối thủ lớn nhất của Tiến Minh ở giải Osaka Challenger tới đây

Ở nội dung đơn nam, Việt Nam còn có 2 tay vợt khác góp mặt đó là Lê Đức Phát (hạng 141) và Phạm Cao Cường (hạng 82) cũng là hạt giống số 6. Nội dung đơn nữ, vợ Tiến Minh cũng thi đấu Vũ Thị Trang (hạng 51) được xếp là hạt giống số 5 và tay vợt 17 tuổi Trần Thị Phương Thùy (hạng 241).

Cặp "trai tài gái sắc" Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo là hạt giống số 1 ở nội dung đôi nam nữ, còn tại đôi nam Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam là hạt giống số 6, chúng ta không đăng ký thi đấu đôi nữ.

- Đây là lần thứ 11 giải Osaka Challenger được tổ chức.

- Giải đấu có tổng giá trị 25 nghìn USD.

- Nhà vô địch sẽ được cộng 4.000 điểm thưởng, á quân có 3.400 điểm và lọt vào bán kết có 2.800 điểm.

- Tuyển Nhật Bản là đoàn giàu thành tích nhất với 34 chức vô địch, Hàn Quốc đứng thứ hai với 7 danh hiệu và thứ ba là Trung Quốc 3 danh hiệu.

- Đây là lần đầu tiên Việt Nam có các tay vợt thi đấu ở Challenger Nhật Bản.

- Sau giải đấu này, Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường sang Trung Quốc tham dự China Masters 2018 từ 10 tới 15/4.

- Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 4 tới 8/4.

Cầu lông Việt đỉnh cao: Vợ chồng Tiến Minh gây sốc, ”Lin Dan Nhật Bản” quá mạnh

Vợ chồng Tiến Minh "bất lực" trước những đối thủ có đẳng cấp thấp hơn nhiều.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam