Hình ảnh số 1 thể thao Việt Nam: Nữ “siêu nhân” điền kinh 42kg ngã quỵ kiệt sức

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 10:29 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ VĐV marathon Phạm Thị Hồng Lệ mong muốn thống trị đấu trường khu vực sau khi “gây sốt” mạng xã hội tại SEA Games 30 vừa qua.

Hình ảnh cô gái nhỏ nhắn Phạm Thị Hồng Lệ Lệ ngã quỵ, kiệt sức phải cấp cứu sau khi giành huy chương đồng trên đường chạy marathon 42km đã gây xúc động mạnh cho người hâm mộ tại SEA Games 30 vừa qua. Thậm chí Hồng Lệ không thể tự mặc quần dài và phải được đồng đội dìu lên bục nhận huy chương.

Hình ảnh số 1 thể thao Việt Nam: Nữ “siêu nhân” điền kinh 42kg ngã quỵ kiệt sức - 1

Hình ảnh lấy nước mắt người hâm mộ của Hồng Lệ tại SEA Games 30

Bị chủ nhà Philippines giấu kín lộ trình thi đấu đến ngày cuối cùng, Hồng Lệ vẫn vượt qua những khó khăn về thời tiết nắng nóng, cung đường leo dốc,…để về đích và chỉ chịu thua 2 vận động viên chủ nhà đã rất quen đường và thời tiết. Vậy mà chỉ ít ngày sau đó, cô gái 22 tuổi tiếp tục giành HCB ở nội dung 10.000m nữ.

Hình ảnh thi đấu kiên cường của Hồng Lệ không chỉ “gây sốt” trên mạng xã hội mà còn được bầu chọn là hình ảnh ấn tượng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2019. Để có được thành công này, Hồng Lệ đã vượt qua nhiều chấn thương và cả sự cô đơn trong quá trình tập luyện.

“Khác với những nội dung khác, nội dung marathon tôi chỉ tập luyện một mình nên khá cô đơn, cần phải có sự kiên trì, ý chí cũng như sự tự giác của bản thân. Năm vừa qua tôi bị chấn thương rất nhiều, mất thời gian trong việc hồi phục nên chưa thể đạt trạng thái tốt nhất trong thi đấu. Tôi mong năm 2020 sẽ thuận lợi hơn và không bị chấn thương nữa”, Hồng Lệ chia sẻ mong muốn trong năm mới.

Nỗ lực của Hồng Lệ đã nhận được sự ghi nhận rất xứng đáng bằng những số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cũng như địa phương dù cô không giành được HCV.

Hình ảnh số 1 thể thao Việt Nam: Nữ “siêu nhân” điền kinh 42kg ngã quỵ kiệt sức - 2

Sớm giành 3 danh hiệu đầu năm 2020, Hồng Lệ mong muốn thống trị marathon khu vực trong thời gian tới

Chia sẻ về kế hoạch sử dụng tiền thưởng của mình, Lệ nói: “Hầu như tôi gửi tiền thưởng về cho bố mẹ trang trải cuộc sống và chỉ giữ lại một ít để phòng thân. Tôi tập luyện đến 28 Tết mới nghỉ nên đã gửi tiền về cho bố mẹ sắm Tết chứ tôi về thì muộn quá”.

Sau 2 tấm huy chương SEA Games, Hồng Lệ bận rộn tham dự với các giải đấu phong trào mở rộng. Chỉ mới đầu năm 2020, cô gái 22 tuổi đã giành 3 danh hiệu ở các giải marathon trong nước.

Hồng Lệ chia sẻ kế hoạch của cô là chuyển hẳn từ nội dung 5000m, 10.000m sang marathon. Đặc biệt, nữ VĐV chỉ nặng 42kg này bày tỏ tham vọng sẽ thống trị đấu trường marathon khu vực trong thời gian tới đây mà nhất là “phục thù” các VĐV Philippines tại SEA Games 31 ở Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hinh-anh-so-1-the-thao-viet-nam-nu-sieu-nhan-dien-kinh-42kg-nga-quy-k...

Thể thao Việt Nam tranh tài Olympic 2020: Những SAO nào đã có vé?

Các VĐV thể thao Việt Nam đang ra sức giành vé tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao