2 võ sĩ gốc Việt đại chiến MMA châu Á: Martin Nguyễn “cược đai” đấu Thanh Lê

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 00:09 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Chứng kiến màn diễn ấn tượng của Thanh Lê trước “Kẻ hủy diệt” Ryogo Takahashi, nhà vô địch Martin Nguyễn tuyên bố muốn lập tức đối đầu với võ sĩ này ở trận lấy đai hạng Featherweight.

Tại sự kiện võ thuật ONE: A New Tomorrow diễn ra cuối tuần qua ở Thái Lan, võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đã có chiến thắng knock-out vang dội ngay trong hiệp 1 trước nhà vô địch MMA kỳ cựu người Nhật Bản Ryogo Takahashi.

2 võ sĩ gốc Việt đại chiến MMA châu Á: Martin Nguyễn “cược đai” đấu Thanh Lê - 1

Nhà vô địch Martin Nguyễn (trái) tuyên bố muốn đấu với Thanh Lê ngay lập tức

Đây đã là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của võ sĩ người Mỹ gốc Việt kể từ khi bắt đầu gia nhập sàn võ lớn nhất châu Á ONE Championship vào giữa năm ngoái. Đáng nói, tất cả các chiến thắng của Thanh Lê đều bằng knock-out với những đòn thế đa dạng: Một cú đá vòng cầu tuyệt đẹp, một cú đấm mạnh như búa bổ và mới nhất là chuỗi đòn tay phản công sắc sảo.

Thanh Lê từng bước tiến gần đến việc được thách đấu chiếc đai vô địch MMA hạng Featherweight (70,3 kg) mà một võ sĩ Việt kiều khác là Martin Nguyễn đang nắm giữ. Thông thường, một võ sĩ phải giành trung bình 4 trận thắng mới được phép thách đấu với nhà vô địch ở hạng cân đó.

Tuy nhiên sau khi chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Thanh Lê cuối tuần qua, nhà vô địch Martin Nguyễn đã tuyên bố muốn đấu với võ sĩ này ngay ở trận tiếp theo: “Tôi đã theo dõi Thanh Lê từ khi anh ấy mới bắt đầu gia nhập ONE Championship và thi đấu ngay ở hạng cân mà tôi đang giữ đai vô địch”.

Kỹ năng của anh ấy rất tuyệt vời và đa dạng. Anh ấy vừa có màn trình diễn hoàn hảo trước Ryogo Takahashi. Từ pha né đòn đến tung đấm, mọi thứ đều tuyệt vời và phải có sự chuẩn xác về thời điểm. Tôi nghĩ anh ta không cần phải đấu thêm một trận nào nữa mà có thể bước đến trận tranh đai, đối đầu với tôi được rồi. Tôi rất háo hức được so tài với anh ta”, Martin Nguyễn nói.

2 võ sĩ gốc Việt đại chiến MMA châu Á: Martin Nguyễn “cược đai” đấu Thanh Lê - 2

Thanh Lê (trái) là ứng viên sáng giá đe dọa chiếc đai vô địch của Martin Nguyễn

Nhà vô địch người Úc gốc Việt dù dành nhiều lời khen cho Thanh Lê nhưng cũng lên tiếng cảnh báo rằng bản thân đã có sự chuẩn bị và đề phòng trước đối thủ: "Trận bảo vệ đai luôn có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi sẽ không chủ quan, dù là một giây phút nào với bất kỳ đối thủ nào. Thanh Lê là võ sĩ giỏi và tôi sẽ nỗ lực duy trì phong độ tốt nhất để có một trận đấu tuyệt vời trước anh ta”.

Những lời tuyên bố của Martin Nguyễn mang đến sự háo hức rất lớn cho người hâm mộ võ thuật. Nếu Martin đấu với Thanh Lê, đây sẽ là lần đầu tiên có một trận tranh đai thế giới của ONE Championship giữa hai võ sĩ gốc Việt diễn ra.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/2-vo-si-goc-viet-dai-chien-mma-chau-a-martin-nguyen-cuoc-dai-dau-than...

Vang dội MMA châu Á: Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đấm ngất “Kẻ hủy diệt”

Võ sĩ gốc Việt Thanh Lê đã giáng “mưa” đòn hạ gục “Kẻ hủy diệt” người Nhật Bản.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện MMA