Thầy Park & U22 Việt Nam đoạt giải, Văn Hậu thua kình ngư 19 tuổi ở Cúp chiến thắng

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 00:03 AM (GMT+7)

U22 Việt Nam và HLV Park Hang Seo đoạt giải tại Cúp Chiến thắng nhưng Văn Hậu bị mất giải VĐV của năm vào tay kình ngư Huy Hoàng.

Lễ trao giải Cúp chiến thắng 2019 đã diễn ra tối ngày 15/1 và thành công lớn ở SEA Games 30 đã giúp bóng đá nam Việt Nam thu về một số giải thưởng đáng kể.

Thầy Park & U22 Việt Nam đoạt giải, Văn Hậu thua kình ngư 19 tuổi ở Cúp chiến thắng - 1

Trọng Hoàng thay mặt đội U22 Việt Nam nhận giải "Đội tuyển của năm"

Chiếc huy chương vàng môn bóng đá nam đầu tiên sau 60 năm của U22 Việt Nam đã giúp tập thể này được bình chọn là Đội tuyển của năm, và cá nhân HLV Park Hang Seo được trao giải thưởng HLV người nước ngoài xuất sắc nhất năm. Thầy Park không đích thân nhận giải do đang ở Thái Lan, nhưng ông đã tặng toàn bộ số tiền thưởng làm từ thiện.

Tuy nhiên Đoàn Văn Hậu, một thành viên của U22 Việt Nam, đã không thể chiến thắng ở hạng mục nam VĐV của năm. Được đề cử bên cạnh kình ngư 19 tuổi Nguyễn Huy Hoàng và VĐV bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Văn Hậu rốt cuộc đã không thắng được Huy Hoàng, người đã đoạt 2 HCV và phá 2 kỷ lục tại SEA Games lẫn đoạt vé dự Olympic Tokyo.

Thầy Park & U22 Việt Nam đoạt giải, Văn Hậu thua kình ngư 19 tuổi ở Cúp chiến thắng - 2

VĐV bơi lội Huy Hoàng nhận giải VĐV nam của năm

Không chỉ giải nam VĐV của năm, cả giải thưởng dành cho nữ VĐV của năm cũng về tay một kình ngư khi Nguyễn Thị Ánh Viên vượt qua VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và đô cử Vương Thị Huyền sau thành tích đoạt 6 HCV và 2 HCB tại SEA Games. Ngay cả giải VĐV trẻ của năm cũng vào tay của kình ngư 16 tuổi Trần Hưng Nguyên.

Thầy Park & U22 Việt Nam đoạt giải, Văn Hậu thua kình ngư 19 tuổi ở Cúp chiến thắng - 3

Ánh Viên nhận giải VĐV nữ của năm

Bóng đá và bơi thành công nhưng các giải còn lại đều rơi vào các môn điền kinh. Đội hình tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4 x400m tại SEA Games đoạt giải Đồng đội của năm và Trần Nhật Hoàng là VĐV được yêu thích nhất, trong khi Cao Ngọc Hùng đoạt giải VĐV khuyết tật của năm, HLV Trần Văn Sỹ đoạt giải HLV nội của năm và VĐV Phạm Thị Hồng Lệ với pha gục xuống khi về đích ở môn marathon giật giải Hình ảnh ấn tượng nhất.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thay-park-u22-viet-nam-doat-giai-van-hau-thua-kinh-ngu-19-tuoi-o-cup-...

Đoàn Văn Hậu đấu “kình ngư” Nguyễn Huy Hoàng ở Cúp Chiến thắng 2019

Văn Hậu & Huy Hoàng sẽ tranh giải nam VĐV 2019 tại Cúp Chiến thắng 2019.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện U22 Việt Nam