Giải cầu lông Thái Lan nơm nớp lo vì 3 VĐV từng dương tính Covid-19

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Từng xác định dương tính với Covid-19 nhưng 3 VĐV may mắn được thi đấu tại Thái Lan.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vừa cho biết Saina Nehwal, HS Prannoy và Jones Ralfy Jansen đều được phép thi đấu tại giải Yonex Thailand Open 2021, bất chấp có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 hôm 11/1/2021.

Giải cầu lông Thái Lan nơm nớp lo vì 3 VĐV từng dương tính Covid-19 - 1

Saina Nehwal (trái), HS Prannoy (phải) được ở lại thi đấu sau khi có kết quả âm tính với Covid-19

Bước sang ngày, 12/1/2021 kiểm tra lại, Prannoy, Jansen và tay vợt Ai Cập, Adham Hatem Elgamal cho kết quả âm tính, chỉ riêng sao nữ Ấn Độ Saina Nehwal (cựu số 1 thế giới) vẫn dương tính với Covid-19.

Các tay vợt này được đưa đi kiểm tra PCR lần 2 và xét nghiệm kháng thể để xác nhận thêm. Sau khi có kết quả kiểm tra và quyết định từ Ủy ban chẩn đoán và điều tra của Bộ Y tế Thái Lan, 3 tay vợt Nehwal, Prannoy và Jansen đã được cho phép trở lại thi đấu.

BWF cho biết: "Nehwal, Prannoy và Jansen có kết quả dương tính với xét nghiệm PCR nhưng kháng thể IgG (Immunoglobulin G) của họ lại dương tính. Xét nghiệm kháng thể dương tính có nghĩa là người đó đã bị nhiễm vi rút COVID-19 trong quá khứ.

Điều đó không có nghĩa là họ hiện đang bị nhiễm bệnh. Bộ ba đều đã nhiễm Covid-19 vào cuối năm 2020. Ủy ban hài lòng rằng họ hiện không bị nhiễm bệnh và không gây nguy hiểm cho giải đấu".

Những xét nghiệm cho ra kết quả khác nhau đã khiến giải cầu lông đang diễn ra tại Thái Lan từ ngày 12 tới 17/1 gặp rất nhiều khó khăn. Giải đấu có thể bị trì hoãn bất cứ lúc nào nếu như có thêm các tay vợt mắc Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-cau-long-thai-lan-nom-nop-lo-vi-3-vdv-tung-duong-tinh-covid-19-5020211410...

Suất dự Olympic của Tiến Minh lung lay vì môn cầu lông đổi luật

(Tin thể thao, tin cầu lông) Liên đoàn cầu lông thế giới bất ngờ công bố việc tuyển chọn VĐV Olympic thông qua “Đường...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Muôn màu thể thao