Gây sốc trước "thần đồng bi-a" thế giới, cơ thủ Việt Nam làm điều không tưởng

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:04 AM (GMT+7)

Dù phải đụng độ tài năng trẻ đang làm mưa làm gió trên thế giới, cơ thủ "vô danh" của Việt Nam vẫn làm nên kỳ tích.

Video cơ thủ Việt Nam gây ấn tượng tại giải Billiards 3 băng Worldcup 2018

Hôm nay 24/5, giải Billiards 3 băng Worldcup 2018 diễn ra vòng loại cuối vô cùng hấp dẫn. 15 cơ thủ xuất sắc nhất gồm 8 VĐV đứng đầu các bảng đấu và 3 VĐV nhì bảng có thành tích tốt nhất đã được xác định vào vòng knock-out tranh tài cùng 17 cơ thủ top đầu thế giới.

Gây sốc trước "thần đồng bi-a" thế giới, cơ thủ Việt Nam làm điều không tưởng - 1

Cơ thủ Trần Đức Minh gây sốc khi đoạt vé vào vòng knock-out

Đặc biệt, các tay cơ chủ nhà Việt Nam đã có một ngày thi đấu khá thành công khi mang về thêm 4 chiếc vé vào vòng loại trực tiếp.

Thể hiện đẳng cấp cao, các cơ thủ Dương Anh Vũ (hạng 26 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến và Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) đã đứng đầu bảng đầy thuyết phục với 2 trận toàn thắng.

Trong khi đó, Trần Đức Minh xứng đáng là hiện tượng của vòng loại. Là cơ thủ không có thành tích quốc tế, Đức Minh phải thi đấu từ những vòng loại đầu tiên. Anh từng bước, từng bước vượt qua các cơ thủ quốc tế giỏi hơn mình để tiến vào vòng loại cuối.

Ở trận đấu đầu tiên, Đức Minh gây "sốt" khi nghẹt thở đánh bại đối thủ rất mạnh Yuksel Adnan (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 33 thế giới) với tỉ số sát nút 40-39 sau 29 lượt cơ.

Gây sốc trước "thần đồng bi-a" thế giới, cơ thủ Việt Nam làm điều không tưởng - 2

"Thần đồng bi-a" Cho Myung Woo bị cơ thủ Việt Nam làm thót tim

Trận đấu còn lại mang tính quyết định, Đức Minh đụng độ Cho Myung Woo (Hàn Quốc). Cơ thủ 18 tuổi được mệnh danh là "thần đồng bi-a" thế giới khi đứng đầu bảng xếp hạng trẻ thế giới năm 16 tuổi, 3 lần đứng thứ 3 thế giới và hiện đang xếp thứ 22 trên BXH.

Ấy vậy mà Trần Đức Minh đã có trận đấu rất hay khi luôn dẫn trước đối thủ trong phần lớn thời gian thi đấu. Đặc biệt, cơ thủ Việt Nam có không ít những đường bi xuất thần làm khán giả vỗ tay như sấm.

Khi Đức Minh gần như cầm chắc chiến thắng trong tay với việc dẫn trước tỉ số 38-29 (đánh đến 40 điểm), cơ thủ Hàn Quốc xuất thần đi cơ 10 điểm qua đó cán đích trước. Dù chỉ giành kết quả hòa 40-40 sau 23 lượt cơ, Đức Minh vẫn xuất sắc đứng đầu danh sách 3 cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất với 1 thắng 1 hòa. Đây là lần đầu tiên, cơ thủ Việt Nam này góp mặt tại vòng knock-out giải đấu tầm thế giới.

Gây sốc trước "thần đồng bi-a" thế giới, cơ thủ Việt Nam làm điều không tưởng - 3

Dương Anh Vũ thể hiện phong độ "hủy diệt" ở vòng loại cuối

Như vậy ở vòng loại trực tiếp, chủ nhà Việt Nam có sự góp mặt của 7 cơ thủ gồm 4 cơ thủ qua vòng loại và 3 cơ thủ đã có vé chính thức (Nguyễn Quốc Nguyện - hạng 15 TG, Trần Quyết Chiến - hạng 17 TG và Mã Minh Cẩm - hạng 18 TG).

Ngày mai 25/5 vào lúc 10h00 sẽ diễn ra buổi lễ khai mạc giải. Ngay sau đó, sẽ là màn tranh tài của những cơ thủ Việt Nam và các cơ thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

World Cup bi-a tại Việt Nam: Quần hùng hội tụ, mỹ nhân khoe sắc

Các cơ thủ nữ là điểm nhấn tại giải Billiards 3 băng World Cup tại TP.HCM.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo