Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Theo The Sun, nhà tân vô địch bi-a snooker thế giới 2018 đã giữ lời hứa nếu vô địch sẽ cởi sạch đồ.

Video "Vua" snooker 2018 không mặc gì trong buổi họp báo

Góp mặt trong trận chung kết giải bi-a snooker vô địch thế giới 2018 không phải những siêu sao như Mark Selby, Ronnie O'Sullivan hay Ding Junhui mà lại là hai lão tướng Mark Williams (43 tuổi) và John Higgins (42 tuổi). Họ đã xuất sắc đánh bại những đối thủ khó chịu nhất để giành vé vào trận đấu danh giá tại nước Anh, và họ đã cùng nhau cống hiến một trận đấu nghẹt thở.

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 1

Trận chung kết snooker giữa hai lão tướng trên 40 tuổi Higgins (trái) và Williams (phải)

Như thường lệ một trận chung kết giải vô địch thế giới sẽ đánh chạm ván 18, có nghĩa cơ thủ nào thắng 18 ván trước sẽ giành thắng lợi. Cơ thủ nước Anh - Williams và đối thủ tới từ Scotland - Higgins liên tục có những màn rượt đuổi hấp dẫn và phải tới ván thứ 34 mới xác định được người thắng kẻ thua.

Mark Williams giành chiến thắng chung cuộc trước John Higgins với tỷ số 18-16, qua đó bước lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 3 sau các mùa (1999 - 2000 và 2002 - 2003). Vô địch thế giới giúp cơ thủ 43 tuổi có thêm 392 nghìn điểm thưởng tăng 4 bậc giữ ngôi số 3 thế giới, với ngôi á quân John Higgins có thêm 147 nghìn điểm thưởng tăng 1 bậc lên hạng 4 thế giới. 

Trước khi bước vào chung kết, cơ thủ Williams tuyên bố sẽ cởi trần truồng trong buổi họp báo nếu giành chức vô địch và anh đã phải làm điều này. Sau khi đăng quang, tân vô địch thế giới quấn một chiếc khăn tới phòng họp báo và không mặc gì khi ngồi xuống ghế trả lời câu hỏi của các phóng viên.

"Tôi hơi khó chịu vào lúc này, thời tiết khá lạnh. Nếu là một giải đấu khác hành động này sẽ thật điên rồ nhưng đây là giải vô địch thế giới rất đáng để tôi ăn mừng nó một cách đặc biệt nhất", Mark Williams giải thích cho hành động được coi là "khôn 3 năm dại 1 giờ" của mình.

"Năm ngoái tôi đã không đủ điều kiện tham dự giải đấu này, năm nay tôi có mặt và giành chức vô địch sau 15 năm, thật tuyệt vời. Tôi muốn gửi lời cảm ơn vợ, người đã động viên tôi trở lại thi đấu và giành được danh hiệu lớn lao này", Williams gửi lời tri ân tới người vợ đã động viên ông trở lại để lập kỳ tích ở tuổi 43.

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 2

Cơ thủ 43 tuổi lần thứ 3 vô địch thế giới

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 3

Anh cùng vợ và 3 con trai ăn mừng thắng lợi

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 4

Giữ lời hứa khỏa thân họp báo

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 6

Cởi khăn khi ngồi vào ghế...

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 7

...và hoàn toàn không mặc gì suốt buổi họp báo sau trận

Khôn 3 năm dại 1 giờ: "Vua" bi-a phải lột sạch trước bàn dân thiên hạ - 8

John Higgins lỡ chức vô địch thế giới lần thứ 5

VĐV 2m01 ”quá khỏe”, mỹ nhân Trung Quốc ”bỏ chạy”: Bồ đẹp vẫn ”bắt cá 2 tay”

Theo Sina, cựu VĐV bóng rổ người Mỹ từng có thời gian yêu hai cô gái một lúc.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo