Federer tròn 37 tuổi: Xác lập kỳ tích mới, "gã thợ săn" vĩ đại nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Hôm nay (8/8) Roger Federer đón chào sinh nhật lần thứ 37 bằng kỷ lục tay vợt đứng trong top 25 lâu nhất thế giới với 917 tuần.

Video trận đấu gần nhất của Roger Federer tại một giải Grand Slam:

Nếu như ví những danh hiệu, kỷ lục như một "con mồi" thì Roger Federer đích thị là một "thợ săn" hoàn hảo nhất thế giới. Tròn 20 năm chơi chuyên nghiệp, "Tàu tốc hành" người Thụy Sỹ đã giành tổng cộng 98 danh hiệu ATP (Liên đoàn quần vợt thế giới) và giờ khi đã tròn 37 tuổi anh vẫn cho thấy mình hoàn toàn đủ sức đoạt thêm nhiều chức vô địch nữa.

Federer tròn 37 tuổi: Xác lập kỳ tích mới, "gã thợ săn" vĩ đại nhất - 1

Federer nhận lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa của Kwese ESPN

Rạng sáng nay trên twitter của Kwese ESPN phát đi một thông điệp chúc mừng sinh nhật Federer cùng với thông báo tay vợt này hiện đang nắm giữ kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" 917 tuần liên tiếp ở top 25 thế giới. Điều đó có nghĩa là trong 20 năm chơi tennis chuyên nghiệp đã qua thì FedEx đã có tới 17 năm rưỡi đứng trong top 25 tay vợt hàng đầu thế giới, đây là kỷ lục mà Nadal, Djokovic hay Murray chẳng bao giờ phá được.

So với mùa giải 2017 (2 Grand Slam, 3 ATP 1000 và 2 ATP 500) thì tới thời điểm hiện tại Federer có thành tích không ấn tượng bằng, tuy nhiên anh cũng kịp giành được 3 danh hiệu (1 Grand Slam, 1 ATP 500 và 1 ATP 250). Nó giúp Federer tiếp tục tạo ra kỷ lục 17 mùa liên tiếp đều giành được danh hiệu ATP, với chiến thuật điều tiết giải đấu để bảo đảm thể lực chắc chắn "Tàu tốc hành" sẽ tiếp tục kéo dài được kỷ lục này.

Federer tròn 37 tuổi: Xác lập kỳ tích mới, "gã thợ săn" vĩ đại nhất - 2

Chúc mừng Federer tròn 37 tuổi

Sau 20 năm chơi chuyên nghiệp, Federer đã xô đổ quá nhiều kỷ lục của làng tennis thế giới anh có tới 20 Grand Slam, vô địch Wimbledon 8 lần, tay vợt nhiều tuổi nhất vô địch Grand Slam, hay đứng ở ngôi vị số 1 thế giới nhiều tuần nhất...Federer từng cho biết anh sẽ thi đấu tới khi nào không còn cảm hứng ra sân nhưng ai cũng biết tay vợt này yêu tennis như thế nào, vì vậy chắc chắn anh sẽ còn tạo ra thêm nhiều kỷ lục nữa.

Những kỷ lục đang chờ Federer phá:

- Pancho Gonzales, Bill Tilden và Pete Sampras là 3 tay vợt đang có 6 lần kết thúc năm ở ngôi số 1, Federer làm được điều này 5 lần.

- Kỷ lục giành Grand Slam nhiều tuổi nhất suốt chiều dài lịch sử: Arthur Gore vô địch Wimbledon năm 1909 khi 41 tuổi 6 tháng, Ken Rosewall giành Australian Open 1972 khi 37 tuổi 2 tháng, Federer tay vợt nhiều tuổi nhất giành Grand Slam trong kỷ nguyên Mở khi 36 tuổi 5 tháng ở Australian Open 2018.

- Kỷ lục giành Grand Slam ở 1 giải: Nadal 11 lần vô địch ở Roland Garros, Federer 8 lần lên ngôi Wimbledon.

- Giành nhiều danh hiệu nhất kỷ nguyên mở: Federer đứng thứ 2 với 98 lần vô địch, sau Jimmy Connors (109 danh hiệu)

- Federer đang có số chiến thắng nhiều thứ 3 lịch sử (1.157 trận), Jimmy Connors (1.256 trận thắng) và Ken Rosewall (1.633 trận thắng).

Roger Federer viên mãn tuổi 36: Ông hoàng toàn năng xô đổ thời gian

2017 là năm thành công mỹ mãn của Federer, và hôm nay là ngày anh đón tuổi 36.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung