VUA tennis Roger Federer: Thiên tài vẫn phải... "ăn rùa"

Ngoài tài năng thiên bẩm và nỗ lực không biết mệt mỏi, Roger Federer còn cần đến sự ủng hộ của thần may mắn để làm nên một sự nghiệp lẫy lừng.

Video 10 khoảnh khắc "ăn rùa" nhất sự nghiệp của Federer

Chức vô địch Australian Open và Wimbledon trong mùa giải 2017 đã không chỉ đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Roger Federer, mà còn giúp anh nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 17. Ở tuổi 36, có thể coi Federer như "vĩ nhân số 1" lịch sử tennis như những Pele (bóng đá), Muhammad Ali (boxing) hay Tiger Woods (golf).

VUA tennis Roger Federer: Thiên tài vẫn phải... "ăn rùa" - 1

Federer tạo nên một sự nghiệp vĩ đại nhờ tài năng, nghị lực và "1% may mắn"

Tuy nhiên, bên cạnh tài năng thiên bẩm và nỗ lực không biết mệt mỏi, Federer được thần may mắn ủng hộ, giúp anh thuận lợi trên con đường chinh phục Grand Slam. 

Nếu Novak Djokovic hay Andy Murray không vắng mặt vì chấn thương, hành trình giành 2 Grand Slam trong năm 2017 của Federer sẽ không bằng phẳng đến vậy. Nếu Nadal, chứ không phải Robin Söderling đối đầu với Federer trong trận chung kết Roland Garros 2009, liệu anh có thể giành Grand Slam đất nện đầu tiên và duy nhất?

"Thành công chỉ đến nhờ 1% thiên tài, may mắn nhưng sẽ cần đến 99% nỗ lực”, câu nói đó có phần đúng với Federer. Vấn đề ở chỗ, chỉ mình anh biết nắm bắt 1% ấy để tạo dựng nên sự nghiệp lẫy lừng và một chương vĩ đại trong cuốn sách lịch sử banh nỉ.

Federer thiên tài ”đãng trí”: Những cú đánh ”Thượng đế” cũng phải cười

Nhiều khoảnh khắc trong sự nghiệp mà Federer cũng không tin mình vụng về đến vậy.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh - Tuấn Linh (Khám phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung