Roger Federer viên mãn tuổi 36: Ông hoàng toàn năng xô đổ thời gian

(Tin thể thao - Tin tennis) 2017 là một năm thành công mỹ mãn của Roger Federer. Nhưng sẽ còn hoàn hảo hơn nữa nếu anh kết thúc với ngôi vị số 1 thế giới...

Video tổng hợp sinh nhật tuổi 36 của Federer (nguồn VTV)

Hôm nay (8/8), Roger Federer bước sang tuổi 36. Nói về tay vợt vĩ đại bậc nhất lịch sử tennis, tất cả đều chỉ có thể dành cho anh sự thán phục. Roger Federer đã ẵm 2/3 danh hiệu Grand Slam từ đầu năm 2017 đến nay. Trong bối cảnh US Open đang bước vào giai đoạn chạy đà, “Tàu tốc hành” thực sự là điểm nhấn của làng banh nỉ.

Người ta tự hỏi bằng cách nào một tay vợt vừa bước sang tuổi 36 có thể giành tới 2 danh hiệu danh giá nhất trong một môn thể thao đòi hỏi nhiều sức mạnh như tennis.

Roger Federer viên mãn tuổi 36: Ông hoàng toàn năng xô đổ thời gian - 1

Federer đón tuổi 36 với sự viên mãn

Đối thủ lớn nhất của Roger Federer lúc này không phải là Rafael Nadal, Novak Djokovic hay Andy Murray. Kẻ thù với anh là thời gian. Federer vẫn sẽ bất khả chiến bại nếu anh được trẻ lại đôi lần. 36 tuổi ẵm 2 Grand Slam, dễ hiểu tại sao ở độ tuổi sung mãn, FedEx hoàn toàn là kẻ thống trị, cho dù Rafael Nadal đã nỗ lực đến kiệt cùng.

Không chỉ tài năng trên sân, Roger Federer còn vô cùng giỏi giang trong lĩnh vực kiếm tiền. Trong top 10 nhân vật thể thao kiếm tiền giỏi nhất hành tinh theo thẩm định của Forbes, Federer xếp thứ 4 - chỉ sau Cristiano Ronaldo, Lebron James và Lionel Messi. Cụ thể, tay vợt người Thụy Sỹ kiếm về 49,4 triệu bảng, trong khi với Ronaldo là 71,8 triệu bảng; Lebron James 66,6 triệu và Messi 61,8 triệu.

Nên nhớ, lĩnh vực của Federer rõ ràng là rất khó để có thể cạnh tranh. Bằng chứng là trong top 10, ngoài FedEx, tennis không đóng góp thêm bất cứ đại diện nào nữa. Roger Federer vì thế trở nên vĩ đại ở mọi khía cạnh.

Roger Federer viên mãn tuổi 36: Ông hoàng toàn năng xô đổ thời gian - 2

Kẻ thù lớn nhất của Federer lúc này là thời gian

Ngày Pete Sampras giải nghệ, giới mộ điệu tự hỏi đến bao giờ làng banh nỉ mới lại xuất hiện một tay vợt vĩ đại đến thế. Nhưng Roger Federer đã rất nhanh chóng hiện diện và cho đáp án chính xác.

Đến nay anh vẫn đang là tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất lịch sử với 19 lần vô địch ở đủ các mặt sân. Nhưng nếu một ngày “Tàu tốc hành” không còn băng về phía trước mà lùi vào dĩ vãng, có lẽ sẽ phải mất hàng thập kỷ để tìm thấy một người đủ tầm vóc thay thế anh.

Federer và Nadal sẽ là hai tay vợt cạnh tranh cho ngôi số 1 vào cuối năm.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Khám phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung