Federer gặp vạ vì chúc mừng bình luận viên bị nhiều người ghét ở Úc

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin tennis) Federer khiến rất nhiều fan bày tỏ sự không bằng lòng sau khi có hành động chúc mừng bình luận viên Alan Jones, một nhân vật bị chỉ trích ở Australia.

Có vẻ như trong thời gian tennis nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19, Roger Federer bỗng lại dây vào nhiều sự việc không hay mấy tới hình ảnh vốn đẹp đẽ trong mắt các fan của anh. Mới đây nhất, chỉ một lời cảm ơn của Federer dành cho một bình luận viên cũng đã gây ra những phản ứng tiêu cực.

Federer gặp vạ vì chúc mừng bình luận viên bị nhiều người ghét ở Úc - 1

Roger Federer bị chỉ trích vì chúc mừng bình luận viên Alan Jones

Alan Jones được biết đến là một HLV trưởng từng dẫn dắt đội tuyển rugby của Australia, nhưng tai tiếng của Jones đến chủ yếu qua công việc bình luận viên trên sóng truyền thanh 2GB. Là một người được cho có tư tưởng bảo thủ, Jones gây ra rất nhiều tranh cãi với dư luận Australia vì những phát biểu thiếu tế nhị, hay thậm chí là sặc mùi phân biệt chủng tộc và giới tính.

Jones đã có tới 9 lần bị lôi ra tòa vì những phát biểu, những cáo buộc của mình trên sóng radio. Jones từng chỉ trích cựu Thủ tướng Australia, bà Julia Gillard, là một kẻ nói dối và thậm chí còn nói cái chết của cha bà hồi năm 2012 là “vì xấu hổ với con cái”. Thậm chí, ngay gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát, Jones cho rằng “Ngày nay chúng ta đang phải đối phó với một căn bệnh mang tên phóng đại”.

Những tai tiếng đã khiến Alan Jones bị nhiều người khinh ghét ra mặt. Khi bị chỉ trích nặng nề, Jones gọi điện đích thân xin lỗi Thủ tướng Gillard, nhưng bà không thèm nhấc máy. Trong khi đó chương trình radio của Jones bị khoảng 80 hãng rút tài trợ, ước tính số tiền lên tới khoảng 1,5 triệu USD.

Federer gặp vạ vì chúc mừng bình luận viên bị nhiều người ghét ở Úc - 2

Alan Jones bị rất nhiều người ghét vì phân biệt chủng tộc & phân biệt giới tính

Tuy nhiên khi Jones công bố mình sắp nghỉ hưu, Federer đã qua Twitter gửi tới ông này một đoạn video cảm ơn. “Tôi muốn chúc ông tất cả những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Xin chúc mừng vì một sự nghiệp kéo dài 35 năm, hãy bảo trọng”, trích nội dung đoạn video.

Lập tức một loạt fan tennis bày tỏ sự bất bình với thông điệp của Federer. “Tôi hy vọng là anh đã đọc về mọi điều tồi tệ mà ông ta từng nói. Tôi thực sự rất buồn khi biết anh lại có cảm tình với ông ta”, một người dùng Twitter bình luận.

Một người khác đã viết: “Ông ta là một kẻ ghét người da đen và phụ nữ. Có điều gì ở ông ta mà Federer lại để tâm?”.

Hồi đầu năm nay Federer đã bị nhà vận động môi trường Greta Thunberg phê bình vì anh được Credit Suisse tài trợ, ngân hàng đầu tư của Thụy Sĩ này có tham gia vào lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch. Cũng mới đây “FedEx” còn bị các đồng nghiệp chê ích kỷ vì không muốn thi đấu tennis trên sân không khán giả, nhưng vụ Alan Jones này khiến nhiều người thực sự không hài lòng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-gap-va-vi-chuc-mung-binh-luan-vien-bi-nhieu-nguoi-ghet-o-uc-c...

Federer nói về tay vợt hay nhất thế giới hiện tại: Đây là thời của Nole

(Tin thể thao - tin tennis) Tay vợt vĩ đại Roger Federer vừa thẳng thắn thừa nhận đây là thời điểm mà đối thủ ít tuổi...

(Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại