Roger Federer không muốn chơi tennis trên sân vắng khán giả

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 00:03 AM (GMT+7)

Tay vợt hàng đầu thế giới, Roger Federer vừa lên tiếng tiết lộ quan điểm của mình về mùa giải quần vợt 2020 sau quãng nghỉ dài bởi dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, tay vợt huyền thoại làng banh nỉ Roger Federer đã nói lên quan điểm về mùa giải quần vợt năm nay cũng như tiết lộ dự định của anh sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19. Theo đó, Federer khẳng định anh không thích thi đấu trên các SVĐ trống khán giả. Đồng thời, "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ cũng tiết lộ anh chưa muốn thi đấu lúc này bởi không quá nhớ quần vợt.

Roger Federer không muốn chơi tennis trên sân vắng khán giả - 1

Federer không muốn thi đấu trên SVĐ thiếu vắng khán giả

"Tôi không thực sự nhớ quần vợt cho lắm. Tôi cũng không thể có mặt trên một sân vận động trống vắng khán giả. Tôi thực sự không thể. Tôi hy vọng điều đó không xảy ra với mình.

Tất nhiên, tôi vẫn có thể thi đấu trong hoàn cảnh đó bởi hầu hết thời gian tôi tập luyện đều không có ai và mọi thứ đều yên tĩnh. Tuy nhiên, tôi hy vọng không khí các trận đấu sẽ trở lại như bình thường. Có lẽ chúng ta cần đợi tới thời điểm thích hợp để đưa quần vợt trở lại", Federer chia sẻ trên trang Sportskeeda.

Thể thao thế giới đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, quần vợt cũng không phải ngoại lệ. Giờ đây, các tay vợt đang tự hỏi bao giờ mình sẽ được thi đấu, hay chỉ đơn giản là khi nào quần vợt trở lại. Và Roger Federer đã lên tiếng trấn an họ bằng cách kêu gọi các giải đấu tiếp tục chờ đợi cho tới một thời điểm thích hợp hơn. 

Giống như một số môn thể thao khác, quần vợt thế giới có thể bị hoãn đến cuối tháng 7 và dự kiến chỉ trở lại vào tháng 8. Tuy nhiên, Roger Federer cho rằng sẽ là không khôn ngoan khi vội vàng khởi động lại mùa giải 2020. Tay vợt từng giành 20 danh hiệu Grand Slam khẳng định sẽ là một sai lầm nếu tổ chức lại các giải đấu trong điều kiện đóng cửa với khán giả.

Roger Federer không muốn chơi tennis trên sân vắng khán giả - 2

Federer và cô vợ Mirka

"Các tay vợt luôn nhận được sự khích lệ lớn từ người hâm mộ của mình trong mỗi trận đấu. Chúng tôi muốn đắm mình trong những tiếng reo hò vang dội khắp các khán đài sau mỗi lần ghi điểm. Khán giả đóng vai trò rất quan trọng trong quần vợt", Roger Federer khẳng định. 

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến các tay vợt tennis đều phải tự cách ly tại nhà. Với huyền thoại quần vợt 38 tuổi, anh cùng gia đình của mình đã có một khoảng thời gian rất đáng nhớ tại Basel (Thụy Sỹ).

Sự nghiệp và những chuyến du đấu đã cướp đi quỹ thời gian mà ngôi sao người Thụy Sỹ muốn dành cho gia đình nhỏ của mình. Bởi vậy, Federer đang tận dụng tối đa cơ hội này để được bên cạnh những người anh yêu thương.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/roger-federer-khong-muon-choi-tennis-tren-san-vang-khan-gia-c9a765496...

Federer như ”Điệp viên 007”, được tay vợt đàn chị ngưỡng mộ đặc biệt

(Tin thể thao - Tin tennis) Những dấu ấn riêng biệt của Roger Federer cả trên sân đấu và ngoài cuộc sống khiến cho "Tàu...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại