Trận đấu nổi bật

danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
1
Katerina Siniakova
0
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
0
Madison Keys
2
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
1
Dominik Koepfer
2
taylor-vs-alex
Gonet Geneva Open
Taylor Fritz
1
Alex Michelsen
2
sara-vs-alice
Roland Garros
Sara Errani
2
Alice Tubello
0
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Ofner
1
Casper Ruud
2

F1 - McLaren 2013: Nỗi thất vọng!

McLaren đang sống trong những ngày u ám nhất trong lịch sử đội đua.

Ở chặng đua Canadian GP cả hai tay đua của họ không thể về đích trong tốp 10 tay đua xuất sắc nhất chặng. Đây là thất bại đáng xấu hổ khi được biết rằng lần cuối cùng họ không có điểm nào trong một chặng đua là từ Abu Dhabi GP năm 2009, từ đó đến nay đã qua 64 chặng đua họ luôn là đội đua có ít nhất một tay đua về đích trong tốp 10. Thất bại ở chặng đua này với McLaren còn là thất bại khó nuốt trôi khi ta biết rằng 5 trên 7 cuộc đua gần đây nhất tại Canadian GP chiến thắng thuộc về chính họ. Trên một đường đua sở trường mà McLaren thất bại, thất bại này càng tăng thêm vị đắng khi có đến 7 đội đua có tay đua về đích trong tốp 10 nhưng không có bất kỳ tay đua nào của McLaren.

Hơn bốn chục năm về trước Bruce McLaren đã đem về chiến thắng đầu tiên cho McLaren tại chặng đua Belgian GP. Từ đó đến nay các thế hệ tiếp theo đã đem lại thành công không nhỏ cho McLaren. Ở mùa giải này người ta không còn nhận ra McLaren đang làm gì và thể hiện mình như thế nào. Bản thân tay đua và lãnh đạo đội đua cũng không thể tìm ra đáp án cho vấn đề này.

F1 - McLaren 2013: Nỗi thất vọng! - 1

Jenson Button thất vọng với những kết quả của đội đua trong năm 2013

Jenson Button sau chặng đua Canadian nhận xét: “Nếu không có sự đột biến thì chúng tôi sẽ không thể có được dù chỉ một chiến thắng trong mùa giải này”. Button cho rằng McLaren đang tự đánh mất mình khi đội đua không thể cung cấp cho cả anh và Sergio Perez chiếc xe có đủ tốc độ để cạnh tranh với đối thủ. J.Button cũng cho rằng việc McLaren không giữ Lewis Hamilton ở lại đội đua là một sai lầm lớn, anh tin rằng nếu Hamilton còn ở đội đua thì cho dù một chiếc xe kém cạnh tranh hơn đối thủ thì anh ấy vẫn có thể làm tốt hơn những người khác. Lần cuối cùng McLaren tỏ ra kém cạnh tranh như vậy cách đây 9 năm, vào năm 2004 phải đến chặng đua Silverstone – chặng đua thứ 11 trong năm họ với trở thành đội đua có tay đua về đích trong tốp 3 bằng vị trí thứ 2 của Kimi Raikkonen. Nhưng hiện tại trong chặng đua kế tiếp McLaren sẽ không kỳ vọng lịch sử lặp lại bởi đội đua đang tìm mọi biện pháp để có thể thay đổi tình thế. Có lẽ mục tiêu của McLaren hiện tại là làm sao cải thiện tình hình và vượt qua đội đua trong nhóm trung bình đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng – Force India, với 14 điểm kém hơn đối thủ. Vấn đề của McLaren hiện nay là hiệu xuất và tốc độ của chiếc xe không thể đạt được hiệu quả tối ưu, khí động học cũng là một trở ngại lớn bởi vì chiếc MP4-28 chưa được tối ưu hóa khí động học do đó nó gặp phải vấn đề về lốp và duy trì sự ổng định lốp xe trong chặng đua. Với tất cả những khó khăn trong thời điểm hiện tại, McLaren cần có một sự đột biến để thay đổi tất cả. Là một đội đua hùng mạnh, có lịch sử đáng tự hào, người hâm mộ tin rằng sẽ có cơ hội thấy lại một McLaren kiêu hùng ở ngay trong mùa giải này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN