Trận đấu nổi bật

elisabetta-vs-susan
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Susan Bandecchi
1
jessika-vs-amandine
Open Angers Arena Loire
Jessika Ponchet
2
Amandine Hesse
1
audrey-vs-oceane
Open Angers Arena Loire
Audrey Albie
2
Oceane Dodin
0
dayana-vs-tiphanie
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
0
Tiphanie Lemaitre
0
carolina-m-vs-julia
Montevideo Open
Carolina M. Alves
0
Julia Riera
1
miriam-vs-anna
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
-
Anna Rogers
-
diane-vs-amina
Montevideo Open
Diane Parry
-
Amina Anshba
-
polona-vs-varvara
Montevideo Open
Polona Hercog
-
Varvara Lepchenko
-
carolina-vs-solana
Montevideo Open
Carolina Bohrer Martins
-
Solana Sierra
-
juliana-vs-ekaterine
Montevideo Open
Juliana Rodriguez
-
Ekaterine Gorgodze
-
gabriela-vs-lucia
Montevideo Open
Gabriela Lee
-
Lucia De Santa Ana
-
celine-vs-emeline
Open Angers Arena Loire
Celine Naef
-
Emeline Dartron
-

F1 - Giới thiệu đường đua United States GP

Chặng đua đánh dấu lần trở lại của nước Mỹ trong lịch thi đấu F1 kể từ năm 2007.

Đường đua có chiều dài 5.516 km được xây dựng tại Wandering Creek – phía đông nam trung tâm thành phố Texas và được thiết kế bởi kiến trúc sư Hermann Tilke kết hợp với hiệp hội kiến trúc Hoa Kỳ.

Đường đua gồm có 20 góc cua, có hướng chạy theo chiều ngược chiều kim đồng hồ và được khởi công xây dựng vào tháng 1 năm 2011. Đường đua được lấy cảm hứng từ những đường đua tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn lợi dụng địa hình tự nhiên để tạo nên sự thay đổi độ cao lên đến 40 mét.

F1 - Giới thiệu đường đua United States GP - 1

Điểm nhấm đáng chú ý nhất của đường đua là tại góc cua số 1. Ngay sau đoạn xuất phát, đường đua sẽ dốc lên hướng đến góc cua số 1. Góc cua số 11 mang đến cơ hội vượt mặt, tuy nhiên các tay đua cần thực hiện thao tác thoát cua thật tốt nhằm đạt được vận tốc cao trên đoạn đường thẳng sau đó. Góc cua số 12 nằm ngay cuối đoạn thẳng dài có lẽ mang lại cơ hội vượt mặt lớn nhất. Góc vào cua rộng sẽ mang lại nhiều cách lựa chọn đường chạy cho mỗi tay đua và qua đó gia tăng đáng kể cơ hội vượt qua đối thủ. Đường thẳng dài đòi hỏi lực ma sát nhỏ trong khi chiếc xe cần độ bám cao tại các góc cua tốc độ thấp và trung bình. Ngoài ra, một loạt các góc cua tốc độ cao đòi hỏi độ cân bằng cao của chiếc xe. Mặc dù các đội đều được cung cấp những thông số cụ thể về bề mặt đường đua nhưng các đội đua chắc chắn sẽ gặp rất nhiều thách thức khi thích nghi với một đường đua hoàn toàn mới. Lực bám đường được dự báo sẽ rất kém trong ngày thứ sáu và sẽ dần cải thiện sau đó.

Pirelli sẽ mang đến Mỹ những bộ lốp cứng và trung bình – sự lựa chọn an toàn của nhà cung cấp lốp nước Ý. Như đã nói ở trên, đây là một đường đua hoàn toàn mới nên đội nào thích nghi nhanh hơn với đường đua sẽ nắm lợi thế nhất định. Tâm điểm sẽ là cuộc chiến Vettel – Alonso nhưng các tay đua khác đặc biệt là các tay lái của McLaren và Lotus sẽ thi đấu với tâm lý hết sức thoải mái và sẽ góp phần làm cho cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch hứa hẹn sẽ căng thẳng đến những phút cuối cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Fernando
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN