F1 - McLaren: Perez là một sự mạo hiểm

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 00:25 AM (GMT+7)

Mới đây, Martin Whitmarsh – chủ tịch đội đua McLaren - đã lên tiếng thừa nhận việc kí hợp đồng với Perez có những yếu tố mang tính mạo hiểm.

Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng Hamilton đã quyết định chia tay với đội đua McLaren – nơi anh gắn bó từ khi khởi nghiệp – để gia nhập Mercedes từ mùa giải 2013. Nhà vô địch thế giới năm 2008 sẽ được thay thế bởi Perez – tay đua mới chỉ có chặng đua đầu tiên của mình vào mùa giải trước.F1 - McLaren: Perez là một sự mạo hiểm - 1

F1 - McLaren: Perez là một sự mạo hiểm - 2

Mùa giải năm nay chứng kiến phong độ trồi sụt của tay lái trẻ người Mexico. Anh đã 3 lần có mặt trên podium nhưng không ghi thêm được điểm nào từ khi hợp đồng giữa anh và McLaren chính thức được công bố. “Cậu ấy chỉ mới 22 tuổi, bằng với Lewis lúc mới khởi nghiệp. Cậu ấy là một tay đua đầy tài năng. Chúng tôi sẽ không kí hợp đồng với cậu ấy trừ khi chúng tôi tin rằng cậu ấy có thể tiến lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, có lẽ cậu ấy chưa từng phải gánh chịu áp lực mà Lewis và Jenson trải qua khi thi đấu dưới màu áo McLaren.”

Trong những chặng vừa qua, Perez liên tiếp gặp những sự cố, trong đó có cả chặng đua tại Abu Dhabi mới đây. Tuy nhiên, Martin Whitmarsh cho biết đội đua của ông không hề tỏ ra lo lắng trước những biến cố đó. Có lẽ chặng đua ấn tượng nhất của Perez là tại Malaysia khi anh cạnh tranh quyết liệt vị trí dẫn đầu với Alonso. Tuy nhiên, Perez đã mắc sai lầm khi cuộc đua chỉ còn vài vòng và đành chấp nhận vị trí thứ hai.

Lê Tân