"Luật rừng" bi-a thế giới: Thua cay đắng, gọi đối thủ ra đánh nhau

(Tin thể thao, tin bi-a) Không thắng được cơ thủ Trung Quốc, VĐV người Anh xử lý theo "luật rừng".

Video những pha đi cơ cuối cùng trong trận đấu giữ Lines và Xiao:

Cơ thủ người Anh Peter Lines, 51 tuổi, đã có pha xử lý đi vào "ngõ cụt" khi uy hiếp, gọi đối thủ ra ngoài để đánh nhau, sau khi bị đối thủ người Trung Quốc Xiao Guodong đánh bại ở sự kiện Northern Ireland Open 2021. 

"Luật rừng" bi-a thế giới: Thua cay đắng, gọi đối thủ ra đánh nhau - 1

Lines (phải) đe doạ, gọi Xiao (trái) ra ngoài "tẩn nhau"

Ở lượt trận đầu tiên, Lines hạng 95 thế giới đối đầu với cơ thủ người Trung Quốc hạng 32 thế giới ở vòng loại và họ đã trải qua 7 ván để tìm ra người giành vé vào vòng 1.

Peter Lines là người dẫn trước đối thủ ở ván đấu đầu tiên cho tới ván thứ 3 (2-1), tuy nhiên ở những ván sau đó cơ thủ Trung Quốc đã gỡ hoà rồi vươn lên trước khi khép lại trận với tỷ số 4-3. 

Dường như không đành lòng nhìn đối thủ người Trung Quốc giành vé vào vòng đấu chính thức, cơ thủ 51 tuổi đã rủ đối thủ ra ngoài đánh nhau "phân tài cao thấp". 

Guodong là người đã tiết lộ bí mật này, sau trận anh bị cơ thủ hơn 19 tuổi khiêu khích rằng hãy “bước ra ngoài để đánh nhau". Dĩ nhiên cơ thủ 32 tuổi không dại gì ra ngoài "đấu võ", bởi anh đã thắng trên bàn bi-a, đó mới là điều quan trọng nhất. 

Xiao nói: “Tôi không phải người gây ra rắc rối, và tôi cũng không sợ bất kỳ sự khiêu khích nào. Tôi là người Trung Quốc. Mặc dù tiếng Anh của tôi không tốt, tôi vẫn có thể hiểu được những gì đã nói. Tôi đã gửi tất cả thông tin chi tiết cho các nhà chức trách và đang chờ họ công bố kết quả điều tra”.

Về phần mình, cơ thủ Lines, tuyên bố khi tham gia bình luận trên một kênh truyền hình: "Tôi muốn nói ra sự thật, nhưng theo luật sư, tôi sẽ không nói gì cho tới khi cuộc điều tra khép lại".

Xiao và các thành viên ban huấn luyện còn có 3 cơ thủ khác sẵn sàng đứng ra làm chứng cho vụ cơ thủ Trung Quốc bị gạ đánh nhau. "Không có lửa làm sao có khói", rõ ràng pha xử lý theo "luật rừng" sẽ khiến cơ thủ người Anh nguy cơ bị phạt rất nặng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34luat-rung34-bi-a-the-gioi-thua-cay-dang-goi-doi-thu-ra-danh-...

Cơ thủ ”Vua tốc độ” Thái Lan gây sốc, đi cơ lịch sử bi-a snooker với 155 điểm

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Thái Lan khiến cả thế giới phải "ngả mũ" trước đường cơ "nghìn năm có một".

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung