Đua xe F1, chạy thử British GP: Mercedes trở lại

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 17:16 PM (GMT+7)

(Tin đua xe F1 - Tin đua xe công thức 1) Hai tay đua của Mercedes đều có thành tích tốt tại cả 2 buổi chạy thử cho thấy chặng đua tại nước Anh rất có thể là nơi họ trở lại với chiến thắng chặng sau khi bị ngắt mạch chiến thắng liên tiếp ở chặng đua trước.

Đáng chú ý, ở cả hai phiên đua thử Bottas đều nhanh hơn Hamilton. Ở phiên đua thử thứ nhất, mặc dù chỉ xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp tuy nhiên Bottas vẫn xếp trên Hamilton 2 bậc với thành tích nhanh hơn tay đua người Anh 0.5 giây.

Ở phiên đua thử này, tay đua Red Bull đang có thành tích không tốt từ đầu mùa là Pierre Gasly bất ngờ leo lên đỉnh bảng xếp hạng với thành thích nhanh hơn Bottas 0.4 giây.

Đua xe F1, chạy thử British GP: Mercedes trở lại - 1

Kết quả chi tiết Fp1

Ở phiên đua thử thứ 2, Bottas là người nhanh nhất tuy nhiên khoảng cách của anh với tay đua xếp ngay sau và cũng là người đồng đội đáng gờm Hamiton đã bị rút xuống chỉ còn 69 phần nghìn giây.

Trong khi đó, đối thủ chính của Mercedes là Ferrari dù không thể hiện được gì nhiều ở phiên đua thử thứ nhất thì ở phiên đua thử thứ 2 họ đã cải thiện hơn rất nhiều. Tay đua Charles Leclerc chỉ xếp thứ 5 ở phiên đua thử thứ nhất đã vươn lên vị trí thứ 3 và thu hẹp khoảng cách với Bottas xuống chỉ còn dưới 0.2 giây. Người đồng đội của anh, tay đua Vettel, một trong số các tay đua bị trượt bánh ra bãi cỏ do điều kiện gió to và thiếu độ bám, chậm hơn Bottas 0.4 giây.

Đua xe F1, chạy thử British GP: Mercedes trở lại - 2

Dường như tốc độ trong điều kiện đua thật của Mercedes tốt hơn đối thủ, và tốc độ của Hamilton cho thấy rõ điều đó, trong khi Ferrari chật vật giữ cho lốp trước không bị bào mòn.

Đua xe F1, chạy thử British GP: Mercedes trở lại - 3

Mercedes có kết quả tốt trong buổi đua thử thứ 6.

Tay đua Pierre Gasly của đội đua Red Bull sau khi có kết quả bất ngờ tại phiên đua thử thứ nhất, chỉ xếp thứ 5 chung cuộc và kém tay đua dẫn đầu nửa giây ở phiên đua thử thứ hai. Tuy nhiên, Gasly vẫn nhanh hơn đồng đội Max Verstappen đến 0.3 giây khi anh này “vật lộn” với lốp và chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

Đua xe F1, British GP: “Mảnh đất lịch sử” cho chuyến phiêu lưu kỳ vĩ

Cách đây 12 tháng, Silverstone là nơi đã tạo ra một trong những cuộc đua F1 hấp dẫn.

Theo Nhật Chương (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1