Hai cơ thủ “lót đường” vượt siêu sao ở vòng chung kết giải bi-a thế giới

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Với những màn tỏa sáng rực rỡ, bộ đôi Kim Jun Tea và Hwang Bong Joo đã không chỉ khiến cả 4 tay cơ kỳ cựu của Thổ Nhĩ Kỳ bị loại mà còn xếp trên cả huyền thoại Torbjorn Blomdahl.

Trận hòa chật vật của "Phù thủy" Sayginer trước Kim Jun Tea

Sự chú ý trong ngày thi đấu 17/7 tại giải World 3C Grand Prix 2021 của khán giả đổ dồn vào việc liệu các ngôi sao bi-a của Thổ Nhĩ Kỳ có thể lội ngược dòng trên bảng xếp hạng, qua đó có đại diện chen chân vào top 4 chung cuộc góp mặt ở vòng play-off tranh chấp chức vô địch 2 tỷ đồng.

Hai cơ thủ “lót đường” vượt siêu sao ở vòng chung kết giải bi-a thế giới - 1

Cả 4 ngôi sao bi-a của Thổ Nhĩ Kỳ đều không thể góp mặt ở lượt trận play-off

Câu trả lời sớm có khi cả ba tay cơ là Murat Naci Coklu, Tasdemir Tayfun và Lutfi Cenet,  nhanh chóng bị loại sau lượt trận đầu tiên. Thậm chí “Phù thủy” Semih Sayginer phải rất vất vả cầm hòa được Kim Jun Tea để nuôi hi vọng còn lại cho bi-a Thổ Nhĩ Kỳ tại giải đấu này.

Tuy nhiên ở lượt trận cuối ngày, khi Tasdemir Tayfun nếu giành chiến thắng trước Kim Jun Tea sẽ giúp Sayginer đi tiếp thì cơ thủ hạng 5 thế giới lại để thua đầy thất vọng, qua đó khiến cả 4 cơ thủ kỳ cựu của Thổ Nhĩ Kỳ đều phải nói lời chia tay giải.

Hai cơ thủ “lót đường” vượt siêu sao ở vòng chung kết giải bi-a thế giới - 3

Kim Jun Tae, một trong hai cơ thủ Hàn Quốc gây ấn tượng tại giải

Trong khi đó, với việc duy trì thành tích bất bại, Hwang Bong Joo và Kim Jun Tea lần lượt chia sẻ vị trí thứ 2 và 3 trên BXH, xếp trên cả huyền thoại Torbjorn Blomdahl (hạng 4). Một thành tích rất bất ngờ và đáng khâm phục với hai đại diện chủ nhà khi họ bị đánh giá khá thấp trước khi bước vào vòng chung kết.

Vị trí thứ 1 vẫn thuộc về Dick Jaspers, cơ thủ số 1 thế giới đã có hai trận thắng quan trọng trong ngày thi đấu này trước Coklu và đối thủ cạnh tranh trực tiếp Blomdahl.

Hai cơ thủ “lót đường” vượt siêu sao ở vòng chung kết giải bi-a thế giới - 4

Thể thức thi đấu tại vòng play-off tranh chức vô địch. Nguồn: Carom Vietnam News

Các cơ thủ giành suất đi tiếp sẽ tiến hành thi đấu play-off trong ngày 18/7, ngày thi đấu cuối cùng của giải. Ở trận đầu tiên, Torbjorn Blomdahl (hạng 4) sẽ so tài với Kim Jun Tea (hạng 3). Cơ thủ nào giành chiến thắng sẽ tiếp tục đối đầu với Hwang Bong Joo (hạng 2).

Tương tự, tay cơ thắng trận thứ 2 sẽ gặp Dick Jaspers (hạng 1) để cạnh tranh chức vô địch. Tại vòng đấu play-off, các trận đấu sẽ tăng lên 5 hiệp thắng 3. Hiệp cuối vẫn chỉ diễn ra 15 phút hoặc ghi đến 17 điểm trước sẽ chiến thắng. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hai-co-thu-lot-duong-vuot-sieu-sao-o-vong-chung-ket-giai-bi-a-...

Giải bi-a thế giới tranh 8 tỷ đồng: Dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ gặp “ác mộng”

(Tin thể thao, tin bi-a) Những ngôi sao tên tuổi của bi-a Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua một ngày thi đấu “ác mộng” trước sự...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung