Djokovic không bao giờ có tình bạn thân thiết như Nadal với Federer

(Tin thể thao, tin tennis) Cựu tay vợt Tây Ban Nha cho rằng mối quan hệ giữa Djokovic và Nadal sẽ không bao giờ được như Nadal với Federer.

  

"BIG 3" tennis (Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic) là đại kịch địch của nhau trên sân đấu, tuy nhiên họ cũng là những người bạn lớn ngoài đời. Thậm chí, Nadal và Federer còn coi nhau như chỗ thân tình. Họ thường xuyên liên lạc với nhau thông qua các ứng dụng mạng xã hội, và sẵn sàng gác lại mọi công việc để tới tri ân nhau.

Djokovic không bao giờ có tình bạn thân thiết như Nadal với Federer - 1

Djokovic (phải) khó tạo được tình cảm tốt đẹp với Nadal (trái) như Federer (giữa) làm được

Trước khi Laver Cup 2022, giải đấu mà Federer tuyên bố giải nghệ, "Tàu tốc hành" đã thông báo với Nadal thông tin này đầu tiên. Vì thế, Rafa đã gác lại mọi công việc, tạm chia tay vợ sắp sinh để tới Anh tham dự trận đấu cuối cùng với "Tàu tốc hành". Dù Nadal - Federer không thể giành chiến thắng trong lần đánh cặp cuối cùng nhưng tình cảm họ dành cho nhau là thứ không chiến thắng nào sánh bằng.

Cựu tay vợt, hiện đang là chuyên gia tennis Alex Corretja (Tây Ban Nha) mới đây khẳng định Novak khó có thể xây dựng mối quan hệ bạn bè tri kỉ với Nadal như Federer có với Nadal.

"Tôi nghĩ rằng Nadal và Djokovic luôn tôn trọng lẫn nhau và coi nhau là bạn, nhưng tôi không thấy họ đi ăn tối cùng nhau để thảo luận về nhiều điều. Federer và Nadal từng là kình địch nhưng đã trở nên gần gũi hơn, Djokovic và Nadal theo đuổi hai trường phải khác nhau về phong cách và lý tưởng, cũng như cách chia sẻ với người hâm mộ", Corretja 48 tuổi nói với Express.

"Cả hai đều có tầm nhìn rất sâu sắc về môn thể thao họ đang cống hiến. Chúng ta đang nói về một trong những kình địch lớn nhất trong lịch sử thể thao. Tôi không biết có dễ dàng trở thành bạn thân của một đối thủ lớn nhất sự nghiệp hay không. Tôi không nghĩ họ thường xuyên nhắn tin với nhau, điều mà Roger và Rafa thường làm. Dẫu sao điều quan trọng nhất là họ luôn dành cho nhau sự tôn trọng", Corretja chốt lại.

Dù là người Tây Ban Nha nhưng Corretja đứng về phía Djokovic tại Australian Open 2023 vừa qua. Ông không hùa theo "làn sóng" chỉ trích Djokovic "giả vờ chấn thương" mà nhẹ nhàng giải thích rằng, tay vợt Serbia đã bị khán giả "hiểu lầm". Nole thực sự gặp chấn thương, anh đã nén đau thi đấu dù bị rách 3cm vùng gân khoeo, nỗ lực này đáng được ghi nhận hơn là chỉ trích.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-khong-bao-gio-co-tinh-ban-than-thiet-nhu-nadal-voi-fe...

Siêu sao nén đau vô địch Grand Slam: Nadal gặp họa, Djokovic coi chừng

(Tin thể thao, tin tennis) Ở tuổi ngoài 35, cả Nadal lẫn Djokovic đã phải vượt khó đối đầu với chấn thương, có lúc nén đau để đua giành Grand Slam, điều đó có thể khiến họ...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung