Siêu sao nén đau vô địch Grand Slam: Nadal gặp họa, Djokovic coi chừng

(Tin thể thao, tin tennis) Ở tuổi ngoài 35, cả Nadal lẫn Djokovic đã phải vượt khó đối đầu với chấn thương, có lúc nén đau để đua giành Grand Slam, điều đó có thể khiến họ phải trả giá.

  

Những ai từng nghi ngờ Novak Djokovic giả vờ đau trên hành trình tham dự Australian Open 2023 chắc chắn đã có những giây phút nghĩ lại, bởi mới đây giám đốc Australia Open, ông Craig Tiley khẳng định Nole bị đau thật. Tay vợt số một thế giới Djokovic đã nén đau thi đấu, dù anh bị chấn thương nghiêm trọng trước khi đoạt Grand Slam 22.

Siêu sao nén đau vô địch Grand Slam: Nadal gặp họa, Djokovic coi chừng - 1

Nadal tiêm thuốc tê vào dây thần kinh để làm mất cảm giác đau ở chân tại Roland Garros 2022

"Tôi đã xem bản chụp chấn thương của Djokovic và cậu ấy bị rách 3 cm gân kheo. Các bác sĩ có thể xác nhận sự thật này", Craig Tiley nói trong cuộc phỏng vấn với SEN Sportsday ngày 1/2.

Cơ gân kheo có nhiệm vụ trong việc gập gối hay ưỡn hông về phía sau. Tình trạng của Djokovic có thể xếp vào cấp độ hai. Nếu nghiêm trọng hơn, rách hoàn toàn, Nole có thể phải phẫu thuật và cần từ hai đến bốn tháng để hồi phục.

Thậm chí, ông Tyley còn cho rằng Djokovic gặp chấn thương trước khi tham dự Australian Open, tay vợt 35 tuổi có thể đã bị đau trên hành trình vô địch Adelaide International. Nhưng với nghị lực kiên cường để hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 22 sự nghiệp, Djokovic đã vượt qua chấn thương rách gân kheo để giành chức vô địch Australian Open.

Câu chuyện về Djokovic khiến người ta nhớ lại Rafael Nadal chinh phục Roland Garros 2022. Dù gặp chấn thương nơi bàn chân, nhưng Rafa đã phải quyết định tiêm thuốc vào dây thần kinh bàn chân để làm mất cảm giác đau. Quyết định này đã giúp "Bò tót" vượt qua được trở ngại về chấn thương để vươn tới danh hiệu Roland Garros lần thứ 14, cũng là Grand Slam thứ 22 sự nghiệp.

Liều mình, chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp để thi đấu, đây là một trong những nguyên nhân mà Rafa từng nói tại Roland Garros rằng anh không chắc "đây có phải Grand Slam cuối cùng sự nghiệp hay không". Điều may mắn, sau khi trải qua ca phẫu thuật tại Tây Ban Nha, Rafa đã trở lại, tuy nhiên phong độ của "Bò tót" chưa được như ý.

Siêu sao nén đau vô địch Grand Slam: Nadal gặp họa, Djokovic coi chừng - 2

Djokovic rách gân kheo vẫn nén đau thi đấu

Theo cựu tay vợt, chuyên gia tennis người Tây Ban Nha Alex Corretja khẳng định Rafa "đang phải trả giá" vì luôn luôn đặt cơ thể vào trạng thái tập luyện, thi đấu hoàn hảo nhất. Cơ thể của "Bò tót" giờ đây đang gặp khó khăn để theo kịp tốc độ một trận đấu, đây là hệ lụy mà Rafa đang phải đối mặt và cần vượt qua nếu muốn giành thêm các danh hiệu lớn.

Ở tuổi 35, việc nén đau thi đấu có thể mang tới những hệ lụy khôn lường về sức khỏe, nó có thể khiến một tay vợt phải trả giá bằng cả phần sự nghiệp còn lại. Với tham vọng giành nhiều Grand Slam nhất, trở thành tay vợt vĩ đại nhất làng quần vợt (GOAT), Djokovic cũng vừa nén đau để thi đấu, giành chức vô địch Australian Open 2023 và các bác sĩ không muốn khuyến khích các VĐV thi đấu trong tình trạng như vậy.

Nadal và Djokovic đều muốn giành thêm nhiều Grand Slam, nhưng họ cũng cần cẩn trọng hơn nếu không muốn sớm phải giải nghệ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sieu-sao-nen-dau-vo-dich-grand-slam-nadal-gap-hoa-djokovic-coi...

”Trai hư” Kyrgios sẽ là kẻ thách thức đáng gờm với Djokovic ở các giải lớn

(Tin thể thao, tin tennis) Nick Kyrgios là đối thủ có nhiều tiềm năng trở thành đối trọng thực sự của Novak Djokovic tại các sự kiện Grand Slam.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung