Đình Nại vào chung kết giải bi-a thế giới, so tài cùng lúc ba huyền thoại

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã xuất sắc vượt qua vòng bảng đầy khắc nghiệt để lọt vào trận chung kết giải carom 3 băng trực tuyến thế giới “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020”.

Video màn thể hiện giúp Đình Nại góp mặt tại chung kết giải bi-a trực tuyến thế giới

Trước khi bước vào lượt trận cuối tại bảng B diễn ra khuya ngày 28/10 để tranh vé vào chung kết, cục diện tại bảng đấu này vẫn rất khó đoán. Đình Nại tạm dẫn đầu với 74 điểm, con số không quá cao so với hai đối thủ bám đuổi phía sau là Semih Sayginer (70 điểm) và Nguyễn Quốc Nguyện (60 điểm). Trong khi đó với chỉ 40 có được, Daniel Sanchez gần như đã bị loại.

Đình Nại vào chung kết giải bi-a thế giới, so tài cùng lúc ba huyền thoại - 1

Đình Nại vào chung kết giải carom 3 băng trực tuyến thế giới

“Phù thủ bi-a” Sayginer đã sớm có một cú đánh 8 điểm đầu trận, qua đó san bằng điểm số 81-81 với Đình Nại. Với hai series 6 điểm, Quốc Nguyện cũng bám đuổi quyết liệt phía sau. Dù bị tạo không ít áp lực, Đình Nại vẫn giữ sự bình tĩnh. Anh đều đặn ghi những series nhỏ, trước khi có đường cơ 6 điểm ở lượt thứ 8 để tạo khoảng cách với các đối thủ.

Những tưởng các vị trí này được giữ nguyên cho đến hết trận thì bất ngờ ở lượt cơ cuối cùng, Sayginer ngoạn mục ghi 11 điểm để cán đích ở ngôi đầu bảng với 108 điểm. Dù không thể bảo vệ vị trí của mình, Đình Nại (101 điểm) vẫn giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng.

Trong khi đó, Quốc Nguyện (94 điểm) và Sanchez (73 điểm) chính thức dừng bước. Khá tiếc nuối cho Quốc Nguyện khi điểm số của anh khá tốt, thậm chí là cao hơn cả người xếp hạng nhì tại bảng A.

Đình Nại vào chung kết giải bi-a thế giới, so tài cùng lúc ba huyền thoại - 2

Ngoài "Phù thủy" Sayginer, Đình Nại còn đối đầu hai siêu sao khác là Blomdahl (ảnh) và Choi Sung Won

Như vậy trong trận chung kết, Đình Nại không chỉ tái đấu “Phù thủy bi-a” Sayginer mà còn so tài với 2 siêu sao khác, đó là huyền thoại vĩ đại nhất của làng bi-a thế giới Torbjorn Blomdahl và siêu sao người Hàn Quốc Choi Sung Won, cơ thủ duy nhất của châu Á vô địch World Championship tính đến thời điểm này.

Theo điều lệ, chung kết giải “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020” sẽ có 2 lượt đấu diễn ra trong 2 ngày. Mỗi lượt đấu, 4 cơ thủ sẽ cùng so tài với nhau cũng theo thể thức đề pa cộng dồn điểm trong 10 lượt cơ. Sau khi kết thúc 2 lượt trận, cơ thủ nào có tổng điểm số cao nhất sẽ giành chức vô địch. Lượt trận đầu tiên của chung kết sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/10.

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-nai-vao-chung-ket-giai-bi-a-the-gioi-so-tai-cung-luc-ba-huyen-thoai-50202...

“Vua cơ điên” Đình Nại bản lĩnh giữ ngôi đầu trước “Phù thủy bi-a”

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại xuất sắc bảo vệ ngôi đầu bảng của mình trước màn trình diễn siêu đẳng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung