Đình Nại đi cơ 16 điểm kỷ lục, chấn động giải bi-a thế giới trực tuyến

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã gây “sốt” làng bi-a thế giới với cú đề pa 16 điểm tạo nên kỷ lục tại giải đấu carom 3 băng trực tuyến “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020”.

Cú đề-pa 16 điểm của Đình Nại:

Hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại có trận ra quân tại giải đấu trực tuyến “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020” diễn ra vào khuya ngày 26/10. Đây là giải đấu do Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức.

Đình Nại đi cơ 16 điểm kỷ lục, chấn động giải bi-a thế giới trực tuyến - 1

Đình Nại gây chấn động làng bi-a thế giới với cú đề pa 16 điểm kỷ lục

8 cơ thủ được chia làm 2 bảng, thi đấu đề pa cộng dồn tính điểm trong 10 lượt cơ. 4 cơ thủ chung bảng sẽ cùng thi đấu với nhau trong 1 trận đấu. Mỗi bảng sẽ có 3 trận đấu trong 3 ngày. Sau khi kết thúc 3 ngày thi đấu, 4 cơ thủ có tổng điểm số cao nhất tại 2 bảng đấu sẽ bước vào thi đấu chung kết cũng theo hình thức trên.

Quốc Nguyện (hạng 21 thế giới) và Đình Nại (hạng 25) cùng nằm ở bảng B. Bảng đấu còn có 2 cái tên rất mạnh đó là “Phù thủy bi-a” Semih Sayginer (hạng 11) và cơ thủ số 1 của Tây Ban Nha Daniel Sanchez (hạng 6).

Trước khi trận đấu bắt đầu, người hâm mộ có phần lo lắng cho thể lực của hai cơ thủ Việt Nam khi mà chiều tối cùng ngày, Đình Nại và Quốc Nguyện đã lần lượt thi đấu 3 và 4 trận tại giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp CLB 259 tại quận Bình Thạnh.

Sự lo lắng này càng tăng cao khi trong 2 lượt cơ đầu tiên, Đình Nại đều đánh thiếu chính xác. Cơ thủ hạng 25 thế giới dần bắt nhịp lại trận đấu và cạnh tranh điểm số quyết liệt với hai tay cơ nước ngoài. Trong khi đó với những đường cơ ghi điểm đều đặn, trong đó có hai series 7 và 6 điểm, Quốc Nguyện bứt lên dẫn đầu tạo khoảng cách 8 điểm với các đối thủ còn lại.

Đình Nại đi cơ 16 điểm kỷ lục, chấn động giải bi-a thế giới trực tuyến - 2

Quốc Nguyện cũng có một ngày thi đấu tốt khi tạm xếp nhì bảng trên 2 đối thủ mạnh

Những tưởng kết quả này sẽ được duy trì đến hết trận thì bất ngờ lớn đã xảy ra ngay đúng lượt đề pa cuối cùng, Đình Nại ngoạn mục có cú đánh ghi đến 16 điểm trong sự ngỡ ngàng của các đối thủ và những lời khen tấm tắc của các bình luận viên quốc tế. Đây cũng là điểm số kỷ lục tại các giải đấu trực tuyến mà UMB tổ chức. 

Đường cơ 16 điểm giúp Đình Nại tạm vươn lên dẫn đầu bảng B với 38 điểm. Xếp lần lượt phía sau là Nguyễn Quốc Nguyện (33 điểm), Semih Sayginer (25 điểm) và Daniel Sanchez (24 điểm). Lượt trận thứ 2 tại bảng B sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 27/10.

Được biết, mỗi cơ thủ tham dự giải đấu này nhận được 1.000 euro (27.5 triệu đồng). Nhà vô địch sẽ nhận thêm 1.000 euro tiền thưởng, á quân nhận 500 euro. Ngoài ra, cơ thủ có series cao nhất giải sẽ có được 500 euro và “Vua cơ điên làng bi-a Việt Nam” đang là ứng viên sáng giá cho giải thưởng này.

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-nai-di-co-16-diem-ky-luc-chan-dong-giai-bi-a-the-gioi-truc-tuyen-50202027...

“Thánh nữ bi-a” Pheavy: Từ nông dân đến người đẹp “đốn tim” nhiều fan

(Tin thể thao, tin bi-a) Nữ cơ thủ xinh đẹp Sruong Pheavy mới đây đã có những tiết lộ về quá trình từ một người nông...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung