Đình Nại, Phương Linh đi cơ khiến dàn sao bi-a Hàn Quốc khốn đốn

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 14:46 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã có những màn thể hiện trên cả sự mong đợi trước các đối thủ Hàn Quốc tại vòng 64 của chặng 4 PBA Tour 2021.

Đường cơ ghi 33 điểm của cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh (Nguồn: BilliardsTV)

Trưa ngày 20/1, cả 3 đại diện Việt Nam gồm Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đều ra sân cùng giờ tại vòng 64 thuộc chặng 4 PBA Tour 2021. Một điều khá trùng hợp khi mỗi cơ thủ Việt Nam đều phải đối đầu cùng lúc với 3 tay cơ chủ nhà Hàn Quốc. Trái với sự lo lắng của người hâm mộ về việc phải ở thế 1 chọi 3, đa số cơ thủ Việt đã có màn thể hiện trên cả mong đợi.

Đình Nại, Phương Linh đi cơ khiến dàn sao bi-a Hàn Quốc khốn đốn - 1

Phương Linh tiếp tục tỏa sáng 

Tuyệt vời nhất phải kể đến màn trình diễn đầy thăng hoa của Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Ngay ở lượt cơ đầu tiên, tay cơ 27 tuổi đã thực hiện một đường cơ mãn nhãn ghi đến 33 điểm. Chưa dừng lại đó, Phương Linh có hai series 16 và 18 điểm ở các cú đánh tiếp theo.

Chỉ sau 4 lượt cơ mở màn, Phương Linh đã vươn lên dẫn đầu với 98 điểm. Trong khi người đứng vị trí thứ 2 là Goo Min Soo chỉ mới có 38 điểm. Với khoảng cách này, cơ thủ trẻ của Việt Nam có chắc một suất đi tiếp dù thời gian hiệp 1 vẫn chưa trôi qua một nửa. Kết thúc trận đấu, Phương Linh (100 điểm) và Goo Min Soo (52 điểm) giành vé đi tiếp vào vòng 32. Trong khi Kim Hae Yong và Baek Chan Hyun có cùng 24 điểm bị loại.

Đình Nại, Phương Linh đi cơ khiến dàn sao bi-a Hàn Quốc khốn đốn - 3

Đình Nại cũng thể hiện được đẳng cấp

Ở bàn bên cạnh, Ngô Đình Nại cũng có màn thể hiện xuất sắc không kém. Ở lượt cơ thứ 2, “Vua cơ điên bi-a Việt” đã bứt tốc mạnh mẽ bằng một series 27 điểm. Có được lợi thế dẫn trước, Đình Nại ghi điểm khá đều tay để duy trì vị trí số 1 của mình suốt cả trận. Chung cuộc, Đình Nại về nhất cũng với 100 điểm. Xếp lần lượt phía sau là Chol Jung Pok (44 điểm), Kim Goon Ho (36 điểm) và Shin Jung Ju (20 điểm).

Đáng tiếc cho cơ thủ Mã Minh Cẩm khi anh đã có một ngày thi đấu với phong độ khá thấp và không thể giành vé đi tiếp. Đáng nói trong trận đấu của Minh Cẩm, tay cơ nổi tiếng Kang Dong Koong cũng bị loại trước sự tỏa sáng đúng lúc của hai đối thủ còn lại là Lim Jung Wan và Choi Jae Dong.

Đình Nại, Phương Linh đi cơ khiến dàn sao bi-a Hàn Quốc khốn đốn - 4

Mã Minh Cẩm dừng bước

Các trận đấu tại vòng 32 sẽ diễn ra vào tối ngày 20/1. Kể từ vòng đấu này, các cơ thủ sẽ chuyển sang thi đấu theo thể thức đối đầu loại trực tiếp 5 ván thắng 3, mỗi ván đánh đến 15 điểm. Riêng ván 5 quyết định sẽ đánh đến 11 điểm.

Chặng 4 PBA Tour diễn ra từ 19/1 đến 23/1/2021 tại Hàn Quốc. Ở vòng 128 và 64, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Nguồn: http://danviet.vn/dinh-nai-phuong-linh-di-co-khien-dan-sao-bi-a-han-quoc-khon-don-50202120114475...

Vang dội Phương Linh thắng 2 siêu sao bi-a thế giới, vượt bảng “tử thần” giải PBA

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ trẻ của làng bi-a Việt Nam đã ngoạn mục đánh bại những siêu sao hàng đầu thế giới để...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới