Sao bi-a Việt Nam có siêu phẩm không tưởng gây “sốt” giải thế giới

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Trong thời điểm đầy khó khăn của trận đấu, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã có một siêu phẩm Bankshot (a băng) đẹp đến khó tin để mở ra chiến thắng cho mình tại chặng 4 PBA Tour 2021.

Siêu phẩm a băng cực đẹp mở ra chiến thắng cho Minh Cẩm (nguồn: BilliardsTV): 

Phải đối đầu với hai cơ thủ của chủ nhà Hàn Quốc là Kim Jae Guen và Park Choon Woo cùng tay cơ từng vô địch World Cup Adnan Yuksel tại lượt trận vòng 128 thuộc chặng 4 PBA Tour 2021 diễn ra chiều ngày 19/1, Mã Minh Cẩm đã trải qua một trận đấu khá khó khăn.

Sao bi-a Việt Nam có siêu phẩm không tưởng gây “sốt” giải thế giới - 1

Minh Cẩm đi tiếp nhờ vào một siêu phẩm bankshot vô cùng đẹp mắt

Ngay ở lượt cơ thứ 2, Kim Jae Guen đã vượt lên dẫn đầu nhờ một cú đánh ghi đến 24 điểm. Tuy nhiên ở những lượt cơ tiếp theo, tay cơ này thi đấu thiếu ổn định và tạo cơ hội cho 3 đối thủ còn lại bám đuổi. Suốt hiệp 1, cả 4 cơ thủ giằng co rất quyết liệt khiến cho trận đấu bước vào giờ nghỉ giải lao với điểm số không có sự chênh lệch đáng kể.

Đầu hiệp 2, Park Choon Woo bất ngờ tỏa sáng. Chỉ trong 2 cú đánh, tay cơ này ghi đến 32 điểm và vươn lên dẫn đầu với 74 điểm. Điều này khiến Minh Cẩm gặp khó khăn khi rơi xuống vị trí thứ 3. Những phút tiếp theo, Minh Cẩm phải ở thế bám đuổi hai cơ thủ Hàn Quốc.

Vào cuối trận, Jae Guen có cho mình đường cơ 18 điểm để vọt lên dẫn đầu và tạo khoảng cách nhất định với các đối thủ. Lúc này, suất đi tiếp còn lại là sự tranh chấp giữa Minh Cẩm và Choon Woo.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở lượt cơ thứ 17 khi thời gian thi đấu chỉ còn 4 phút, Choon Woo đánh hụt nhưng để lại cho Minh Cẩm một thế bi vô cùng khó chịu. Sau khi dùng quyền xin thêm thời gian suy nghĩ, cơ thủ của Việt Nam đã thực hiện một siêu phẩm bankshot (a băng) khó tin để lấy 6 điểm.

Cũng trong lượt cơ này, Minh Cẩm ghi tổng cộng 12 điểm để san bằng điểm số với tay cơ dẫn đầu và bỏ xa đối thủ bám đuổi.

Chứng kiến siêu phẩm cực đẹp của Minh Cẩm vào thời điểm cực kỳ căng thẳng của trận đấu, các tay cơ còn lại dường như cũng không thể tin vào mắt mình. Cú đánh của Minh Cẩm đã được PBA Tour phát lại nhiều lần. Chung cuộc, Minh Cẩm và Kim Jae Guen giành suất đi tiếp, còn Park Choon Woo và  Adnan Yuksel bị loại.

Chặng 4 PBA Tour diễn ra từ 19/1 đến 23/1/2021 tại Hàn Quốc. Ở vòng 128 và 64, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-bi-a-viet-nam-co-sieu-pham-khong-tuong-gay-sot-giai-the-gioi-5020212010337...

“Vua cơ điên bi-a” Ngô Đình Nại chơi xuất thần, chấp luôn 3 đối thủ Hàn Quốc

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc với chiến thắng áp đảo trước 3 đối...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới