Vang dội Phương Linh thắng 2 siêu sao bi-a thế giới, vượt bảng “tử thần” giải PBA

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ trẻ của làng bi-a Việt Nam đã ngoạn mục đánh bại những siêu sao hàng đầu thế giới để vượt qua bảng “tử thần” tại vòng đấu mở màn chặng 4 PBA Tour 2021.

Video màn trình diễn của Phương Linh:

Trước khi Nguyễn Huỳnh Phương Linh bước vào lượt trận vòng 128 tại chặng 4 PBA Tour 2021 diễn ra tối ngày 19/1, không nhiều người lạc quan về khả năng đi tiếp của tay cơ 27 tuổi. Bởi lẽ, Phương Linh phải đối đầu đồng loạt với 3 đối thủ cực mạnh gồm hai siêu sao đã lừng danh thế giới là Filippos Kasidokostas và Cho Jae Ho, kèm theo đó là tay cơ giàu kinh nghiệm Park In Soo. 

Vang dội Phương Linh thắng 2 siêu sao bi-a thế giới, vượt bảng “tử thần” giải PBA - 1

Phương Linh ngoạn mục áp đảo hai siêu sao Cho Jae Ho và Kasidokostas

Tuy nhiên, Phương Linh sớm mang đến cho khán giả cảm giác về một cuộc lật đổ khi anh nhập cuộc bằng 2 cú đánh a băng rất chuẩn xác ghi liền 12 điểm. Ở lượt cơ thứ 3, đến lượt Park In Soo tỏa sáng với cú đánh ghi 21 điểm. Trong lúc Kasidokostas và Cho Jae Ho chưa bắt nhịp được với trận đấu, Phương Linh cùng In Soo thi đấu tự tin để tạo nên thế “song mã” trước hai siêu sao.

Cuối hiệp 1, Kasidokostas bừng tỉnh với những pha ghi điểm liên tiếp để vượt qua Phương Linh. Bước vào giờ nghỉ giải lao, Park In Soo tạm dẫn đầu với 67 điểm. Lần lượt xếp phía sau là Kasidokostas (55 điểm), Phương Linh (51 điểm) và Cho Jae Ho (27 điểm).

Sang hiệp 2, trong khi Cho Jae Ho tiếp tục có một ngày thi đấu với phong độ tệ hại thì ba cơ thủ còn lại so kè điểm số vô cùng hấp dẫn. Bước ngoặt lớn đến ở lượt cơ thứ 10, Phương Linh tái lập vị trí dẫn đầu nhờ vào đường cơ ghi 15 điểm.

Vang dội Phương Linh thắng 2 siêu sao bi-a thế giới, vượt bảng “tử thần” giải PBA - 3

Cả 3 cơ thủ Việt Nam đều có những chiến thắng ấn tượng

Kể từ lúc này, cơ thủ trẻ của Việt Nam dường như biến trận đấu thành sân khấu của riêng anh với những series lớn dồn dập khiến các đối thủ trở thành khán giả bất đắc dĩ.

Chung cuộc, Phương Linh về nhất với điểm số lên đến 102 điểm. Anh cùng Kasidokostas (62 điểm) giành quyền đi tiếp. Park In Soo (26 điểm) và siêu sao từng vô địch World Cup Cho Jae Ho (10 điểm) bị loại. Một chiến thắng quá ngoạn mục và đáng tự hào của Phương Linh.

Vào lúc 12h ngày 20/1, cả ba cơ thủ Việt Nam là Ngô Đình Nại, Nguyễn Trần Phương Linh và Mã Minh Cẩm đều thi đấu tại vòng 64. Một đều khá trùng hợp là ba cơ thủ VN đều sẽ đối đầu với các tay cơ của chủ nhà Hàn Quốc.

Vang dội Phương Linh thắng 2 siêu sao bi-a thế giới, vượt bảng “tử thần” giải PBA - 4

Kang Dong Koong là một trong số những đối thủ của Minh Cẩm ở vòng tiếp theo

Trong số này, trận đấu của Mã Minh Cẩm là đáng chú ý nhất khi trong ba đối thủ của anh có Kang Dong Koong, tay cơ lừng danh của Hàn Quốc từng vô địch Guri World Cup 2013, á quân World Championship danh giá 2015 và vô địch giải đồng đội thế giới năm 2018.

Nguồn: http://danviet.vn/vang-doi-phuong-linh-thang-2-sieu-sao-bi-a-the-gioi-vuot-bang-tu-than-giai-pba...

“Vua cơ điên bi-a” Ngô Đình Nại chơi xuất thần, chấp luôn 3 đối thủ Hàn Quốc

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Ngô Đình Nại đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc với chiến thắng áp đảo trước 3 đối...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới