Đỉnh cao cầu lông: Đánh cầu sau lưng như có "trăm tay nghìn mắt"

(Tin thể thao, tin cầu lông) Hai tay vợt cầu lông Đông Nam Á cống hiến pha cầu đẳng cấp "ngoài vũ trụ" tại giải Denmark Open 2022.

Video cú đánh cầu như có "trăm tay nghìn mắt" của tay vợt Indonesia:

Khi kĩ năng được tập luyện tới thuần thục, người ta có thể không cần nhìn vẫn đưa ra pha xử lý chính xác. Tình huống diễn ra tại tứ kết giải cầu lông Denmark Open 2022 hôm 21/10 vừa qua là một ví dụ, tay vợt Indonesia Jonatan Christie thể hiện cú đánh cầu quá ảo diệu.

Đỉnh cao cầu lông: Đánh cầu sau lưng như có "trăm tay nghìn mắt" - 1

Christie xoay người đỡ bóng như có "phép thuật"

Chạm trán với hạt giống số 4 Lee Zii Jia (Malaysia), tay vợt số 8 thế giới Christie đứng trước cú đánh cực khó sang phía trái tay và người ta tin rằng anh không thể đỡ nổi. Nhưng điều không ai nghĩ đến đã xảy ra, Christie xoay người về phía sau, đưa vòng tay chạm vợt đưa cầu qua sân. Trước tình huống quá bất ngờ này, Zii Jia người được mệnh "Lee Chong Wei mới" của Malaysia bị giật mình và đánh hỏng ngay sau đó.

Pha chơi bóng quá đẳng cấp như có "trăm tay nghìn mắt" của tay vợt Indonesia nhận được sự tán dương nồng nhiệt của khán giả Đan Mạch. Dù sau đó không thể giành chiến thắng chung cuộc (để thua 1-2: 16-21, 21-18, 18-21) nhưng cú đánh Christie được bầu chọn là hay nhất ngày đấu 21/10.

Lọt vào tứ kết, Lee Zii Jia đụng độ tay vợt Singapore Loh Kean Yew, vừa đánh bại số 1 thế giới Viktor Axelsen. Cặp đấu còn lại, Shi Yuqi (Trung Quốc) gặp Kodai Naraoka (Nhật Bản).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dinh-cao-cau-long-danh-cau-sau-lung-nhu-co-34tram-tay-nghin-ma...

Đỉnh cao cầu lông thế giới: SAO Thái Lan khiến ”siêu nhân” Axelsen thán phục

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt 21 tuổi người Thái Lan có pha xử lý khiến Viktor Axelsen phải quỵ gối ở giải cầu lông Denmark Open 2022.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung