Cầu lông đỉnh cao: "Phù thủy" Momota vớt cầu thần sầu, "ăn cắp" trên lưới

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt số 1 thế giới đã chấm dứt cơn khát danh hiệu tại Indonesia Masters 2021.

Video Momota thể hiện kĩ năng trên lưới đúng chất "Phù thủy"

2019 là một năm cực kì thăng hoa với Kento Momota, tay vợt Nhật Bản hiện đang giữ ngôi số 1 thế giới. Trong năm 2020 do dịch bệnh tay vợt này thi đấu đúng 1 giải. Năm 2021 dù vẫn giữ ngôi đầu bảng xếp hạng nhưng các danh hiệu dường như lảng tránh tay vợt có lối đánh đặc biệt kĩ thuật.

Cầu lông đỉnh cao: "Phù thủy" Momota vớt cầu thần sầu, "ăn cắp" trên lưới - 1

Kento Momota có danh hiệu đầu tiên trong năm 2021 tại Indonesia Masters 2021

Từ đầu mùa giải năm nay, Momota thi đấu 7 giải và chỉ giành được chức vô địch ở Indonesia Masters, sự kiện vừa kết thúc tại đất nước vạn đảo vào cuối tuần qua.

Đối đầu với tay vợt đang lên người Đan Mạch Anders Antonsen, tay vợt 27 tuổi đã thể hiện phong độ thuyết phục để thắng sau 2 set: 21-17, 21-14. Đây là một thắng lợi quan trọng cho số 1 thế giới, trước đó anh dần đánh mất sự tự tin khi không có được kết quả tốt ở Olympic cũng như Sudirman Cup.

Pha cầu đáng nhớ nhất khiến người ta phải nhắc tới biệt danh "Phù thủy" của Momota đến ở thời điểm 2 tay vợt hòa 15-15 trong set 1. Sau hàng loạt pha đôi công gay cấn, Antonsen đánh chạm lưới đưa cầu rơi cực khó, bằng cách nào đó Momota vẫn cứu thành công. Tưởng như điểm số sẽ thuộc về Antonsen với một pha bỏ nhỏ tiếp theo nhưng tay vợt người Nhật Bản nhanh như cắt "cướp cầu" ghi điểm trên lưới.

Pha ghi điểm bước ngoặt giúp Momota vươn lên dẫn trước và sau đó giành thắng lợi set 1. Set 2, Momota thể hiện ưu thế vượt trội, còn tay vợt Đan Mạch gần như buông xuôi.

Giành chức vô địch đầu tiên trong năm tại Indonesia Masters, Momota hướng tới danh hiệu Indonesia Open bắt đầu diễn ra từ 23 tới 28/11. Ở trận đấu ra quân giải kế tiếp, tay vợt Nhật Bản đụng độ đối thủ Ấn Độ Lakshya Sen.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cau-long-dinh-cao-34phu-thuy34-momota-vot-cau-than-sau-34an-ca...

Choáng váng cầu lông: Axelsen ”xin thua”, Momota bị ”vắt” kiệt sức

(Tin thể thao, tin cầu lông) Hai siêu sao cầu lông số 1 và số 2 thế giới không có được thể trạng tốt nhất ở giải French...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung