"Địa chấn" giải cầu lông triệu đô: SAO trẻ ra đòn hiểm hạ số 3 thế giới

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt 20 tuổi người Ấn Độ khiến đối thủ số 3 thế giới ngậm ngùi rời giải All England Open 2022.

Video tình huống ghi điểm tuyệt hay của tay vợt Ấn Độ 

Kĩ năng xử lý cầu đa dạng và khả năng di chuyển nổi bật, đó là những thứ đang giúp cho tay vợt 20 tuổi người Ấn Độ Lakshya Sen được mệnh danh là "ngôi sao mới" của làng cầu lông.

"Địa chấn" giải cầu lông triệu đô: SAO trẻ ra đòn hiểm hạ số 3 thế giới - 1

Lakshya Sen là ngôi sao mới nổi của làng cầu lông thế giới

Trước khi tới với giải vô địch thế giới 2021, Lakshya Sen mới chỉ được những người hâm mộ cầu lông của lứa trẻ biết, song sau khi giành HCĐ thế giới 2021 anh đã khẳng định được tài năng.

Hai chức vô địch Super 1.000 năm 2019 và mới nhất là danh hiệu vô địch India Open 2022 (hệ thống Super 500), Lakshya Sen như thể khẳng định anh đã sẵn sàng chinh phục các giải đấu lớn.

All England Open 2022 đang diễn ra tại Anh là một ví dụ, sau khi vượt qua đồng hương Sourabh Verma ở vòng 1, tay vợt 20 tuổi tiếp tục đánh bại đối thủ người Đan Mạch Anders Antonsen (số 3 thế giới) với tỷ số 21-16, 21-18.

Nhờ kĩ năng đa dạng và di chuyển linh hoạt trước khi tung ra những cú đập quyết định, Sen đã "làm khổ" tay vợt cao 1m83 tới từ Đan Mạch.

Giành vé vào tứ kết, Sen sẽ đụng độ với tay vợt Trung Quốc Lu Guangzu. 3 cặp tứ kết còn lại diễn ra giữa những hạt giống Viktor Axelsen (Đan Mạch, hạt giống số 1) gặp Anthony Ginting (Indonesia, số 5), Chou Tien Chen (Đài Loan (TQ), số 4) gặp Jonatan Christie (Singapore, số 7) và Kento Momota (Nhật Bản, số 2) đối đầu Lee Zii Jia (Malaysia, số 6).

Giải cầu lông All England Open 2022 có tổng giá trị 1 triệu USD diễn ra tại Anh từ 16 tới 20/3.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34dia-chan34-giai-cau-long-trieu-do-sao-tre-ra-don-hiem-ha-so-...

Cầu lông triệu đô: ”Siêu nhân” Axelsen, ”Phù thủy” Momota thị uy sức mạnh

(Tin thể thao, tin cầu lông) Hai tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới có màn thị uy sức mạnh theo đúng nghĩa tại vòng 1 giải All England Open 2022.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung