Trận đấu nổi bật

carolina-m-vs-julia
Montevideo Open
Carolina M. Alves
0
Julia Riera
2
dayana-vs-tiphanie
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
2
Tiphanie Lemaitre
1
diane-vs-amina
Montevideo Open
Diane Parry
2
Amina Anshba
0
miriam-vs-anna
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
2
Anna Rogers
0
polona-vs-varvara
Montevideo Open
Polona Hercog
2
Varvara Lepchenko
0
carolina-vs-solana
Montevideo Open
Carolina Bohrer Martins
0
Solana Sierra
2
juliana-vs-ekaterine
Montevideo Open
Juliana Rodriguez
0
Ekaterine Gorgodze
2
gabriela-vs-lucia
Montevideo Open
Gabriela Lee
2
Lucia De Santa Ana
0
celine-vs-emeline
Open Angers Arena Loire
Celine Naef
2
Emeline Dartron
1
nuria-vs-erika
Open Angers Arena Loire
Nuria Parrizas Diaz
-
Erika Andreeva
-
rebecca-vs-andreea
Open Angers Arena Loire
Rebecca Peterson
-
Andreea Mitu
-
francesca-vs-mccartney
Open Angers Arena Loire
Francesca Curmi
-
Mccartney Kessler
-
gabriela-vs-alize
Open Angers Arena Loire
Gabriela Knutson
-
Alize Cornet
-
dayana-vs-raluka
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
-
Raluka Serban
-
ipek-vs-julia
Montevideo Open
Ipek Oz
-
Julia Riera
-
ylena-vs-daria
Montevideo Open
Ylena In-Albon
-
Daria Lodikova
-
martina-vs-robin
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
-
Robin Montgomery
-
maria-lourdes-vs-valeriya
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
-
Valeriya Strakhova
-
mona-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
-
Clara Burel
-
cristina-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Cristina Bucsa
-
Lea Boskovic
-
miriam-vs-eva
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
-
Eva Vedder
-

"Dị nhân" Lê Thị Hằng chạy 42km mỗi ngày trong một năm, bị xem là "điên"

(Tin thể thao) Nữ runner Lê Thị Hằng thực hiện hành trình chạy 42 km mỗi ngày trong vòng 1 năm gây xôn xao trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam. Mới nhất, cô về nhì cự ly 100 km ở giải chạy địa hình khó nhất Việt Nam vừa diễn ra ở Sapa cuối tuần trước.

Thời gian qua, cộng đồng chạy bộ Việt Nam đã xôn xao và liên tục chia sẻ về hành trình “không tưởng” của Lê Thị Hằng khi nữ runner này quyết định chạy 42 km mỗi ngày trong suốt 1 năm. Tính đến ngày 24/9, nữ runner 36 tuổi quê Vũng Tàu đã chạy được 264 ngày và vẫn đang trên hành trình hoàn thành mục tiêu chạy đủ 365 ngày với tổng quãng đường ước tính là 15.330 km của mình.

"Dị nhân" Lê Thị Hằng chạy 42km mỗi ngày trong một năm, bị xem là "điên" - 1

Runner 36 tuổi Lê Thị Hằng chạy 42 km mỗi ngày 

Đáng chú ý, chị Lê Thị Hằng chỉ mới bắt đầu chạy bộ từ năm 2022 và chưa từng tập luyện qua môn thể thao nào trước tuổi 30. Sau một thời gian tập yoga, chị mới dấn thân vào chạy bộ theo lời khuyên của bạn bè.

Dù có khởi đầu muộn nhưng nữ runner 36 tuổi nhanh chóng đam mê, thành tích liên tục được cải thiện từ giai đoạn “thở không ra hơi” với chỉ 100m đến 300m đầu tiên, lên 3 km, rồi mạnh dạn chạy 10 km mỗi ngày. Chị trở thành gương mặt thường xuyên ở các giải marathon trong nước với cự ly 42 km, 75 km hay 85 km.

Nói về lý do thực hiện hành trình chạy 42 km mỗi ngày trong 365 ngày, chị Hằng cho biết bản thân được truyền cảm hứng khi thấy một chân chạy người Anh đã gây quỹ thành công sau một năm chạy marathon liên tục mỗi ngày. Do việc hoàn thành cự ly 42 km mỗi ngày mất thời gian tầm 6-7 tiếng, chị Hằng thường bắt đầu chạy vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng, sau đó mới về nhà nghỉ ngơi.

"Dị nhân" Lê Thị Hằng chạy 42km mỗi ngày trong một năm, bị xem là "điên" - 2

Chân chạy quê Vũng Tàu mong muốn hoàn thành thử thách chạy 42 km mỗi ngày trong 365 ngày

Sau khi quá trình thực hiện thử thách của Lê Thị Hằng được chia sẻ, trên các diễn đàn chạy bộ đã nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Khá nhiều bình luận bày tỏ sự khâm phục cho ý chí sắt đá, sức khỏe, cũng như việc dám nghĩ dám làm của chị. Thậm chí một số runner khác khẳng định nếu có 1 thống kê chính thức thì Lê Thị Hằng đã lập kỷ lục khi là nữ runner đầu tiên trên thế giới làm được điều này trong suốt hơn 200 ngày.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc Lê Thị Hằng chạy liên tục như vậy sẽ ảnh hướng lớn đến xương khớp khi mà cơ thể chưa có đủ thời gian để phục hồi khi vận động quá ngưỡng sức của cơ thể.

Tâm sự về việc bản thân đối mặt với những ý kiến trái chiều cũng như việc hồi phục sức khỏe của bản thân, chị Hằng nói: “Tôi khẳng định thực hiện thử thách hiếm người làm này không phải để lập kỷ lục hay trở thành người nổi tiếng”.

“Nhiều người còn bảo tôi điên. Thậm chí có người còn nhắn hỏi có phải tôi đã dùng phần mềm hack quãng đường chạy. Tôi đều đón nhận và lắng nghe. Tôi có cách riêng để hồi phục sức khỏe và luôn chạy bộ trên cơ sở lắng nghe cơ thể”, chị Lê Thị Hằng kể.

"Dị nhân" Lê Thị Hằng chạy 42km mỗi ngày trong một năm, bị xem là "điên" - 3

Hành trình của chị Hằng nhận được sự chú ý và khâm phục của cộng đồng

Nữ runner 36 tuổi cho biết trước khi chạy 42 km, chị đã chạy từ 10 - 20 km mỗi ngày để đánh giá giới hạn của cơ thể. Bên cạnh đó, chị kết hợp giữa việc đi bộ và chạy để giữ sức trong quá trình thực hiện cự ly mà không bị cuốn vào tốc độ hay thành tích.

Chị Hằng khẳng định bản thân luôn lắng nghe cơ thể, sức khỏe và luôn đặt việc yêu thương chính mình lên hàng đầu trong quá trình thực hiện thử thách. Ngoài ra nhân hành trình này, chị Hằng cũng mong muốn gây quỹ để hỗ trợ các bệnh nhân bị ung thư, trẻ em và những runner có gia đình gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Long, “dị nhân” từng chạy bộ 2846 km xuyên Việt chia sẻ: “Mỗi người đều có mục tiêu riêng của mình. Bản thân tôi thấy rất khâm phục khi chị ấy dám nghĩ dám làm với mục tiêu của mình. Về sức khỏe, mỗi người có một thể trạng, thể lực khác nhau, chưa kể chị ấy thực hiện 42 km đó hết bao nhiêu lâu trong 1 ngày, để cơ thể hồi phục. Với số ngày hơn 200 ngày liên tiếp như hiện tại thì cơ thể chị ấy đã thích nghi với điều kiện rồi và gần như không còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa”.

Một chân chạy nổi tiếng khác là Mè Văn Vinh, người từng chạy 200 km suốt 37 tiếng đồng hồ nhận xét: “Tôi cho rằng việc bị ảnh hưởng không thì chắc chắn có, còn mức độ như thế nào còn tùy thuộc vào việc bạn ấy áp dụng các chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Dù vậy phải nói 1 điều, chúng ta đều khâm phục, ngưỡng mộ nghị lực và quyết tâm của bạn bằng cả sự ngưỡng mộ. Giới hạn là do con người nghĩ ra và khả năng của con người là vô hạn”.

Nguồn: [Link nguồn]

“Siêu nhân” Đăng Hiếu lập kỳ tích chạy bộ Việt Nam, muốn đi so tài cùng thế giới

(Tin thể thao) Phá kỷ lục Đông Nam Á khi chạy quãng đường lên đến 230,41 km trong 24 giờ, “siêu nhân” Nguyễn Đăng Hiếu chia sẻ hành trình làm nên kỳ tích cũng như giấc mơ so...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Chạy bộ - marathon Xem thêm
Báo lỗi nội dung