Đệ tử Diệp Vấn đấm Từ Hiểu Đông nội thương: Vác 700 triệu VNĐ đòi rửa hận

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 16:11 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cuộc luận võ giữa Từ Hiểu Đông (MMA) và Đinh Hạo (Vịnh Xuân) đã kết thúc được hơn nửa tháng nhưng dư âm của nó vẫn còn rất nóng.

Video Từ Hiểu Đông 6 lần đấm gục đệ tử Diệp Vấn

Cuộc thư hùng võ thuật giữa võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo - đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn đã khép lại vào ngày 18/3, tuy nhiên thắng - thua vẫn còn mập mờ và một phía vẫn tỏ ra bất phục. Nếu ai theo dõi toàn bộ thông tin về cuộc luận võ làm xôn xao làng võ Trung Quốc suốt thời gian qua thì có thể thấy, phía Đinh Hạo đã đưa ra rất nhiều lý do.

Đệ tử Diệp Vấn đấm Từ Hiểu Đông nội thương: Vác 700 triệu VNĐ đòi rửa hận - 1

Đinh Hạo (trái) nói Từ Hiểu Đông (phải) bị nội thương nhưng sự thật thì hoàn toàn khác

Đầu tiên để giải thích cho thi triển võ thuật lép vế của mình, Đinh Hạo cho biết đã bị phía Từ Hiểu Đông "bỏ đói" và vì không quen khí hậu. Chưa hết, sư phụ của Đinh Hạo là Dư Xương Hoa (đệ tử đời thứ 3 Diệp Vấn) cũng nhiều lần chỉ trích trọng tài thiếu chuyên nghiệp, dừng trận đấu quá sớm trong khi học trò của mình vẫn có thể thi đấu tiếp, và đề nghị ban tổ chức nên xử hòa.

Vài ngày trước, Đinh Hạo lại xuất hiện và tự tin khẳng định với giới truyền thông rằng: "Tôi đã đánh đối phương đến nội thương, vô cùng nghiêm trọng. Cứ thử hỏi xem hai ngày sau trận đấu Từ Hiểu Đông có ăn nổi cơm không?".

Phía Đinh Hạo nói rằng clip trận đấu đã bị cắt xén sau khi tung lên mạng, người ta chỉ thấy 6 lần võ sỹ họ Từ đánh Đinh Hạo xuống sàn chứ không thấy những pha ra đòn của võ sư Vịnh Xuân. Thực tế thì Đinh Hạo quá lép vế so với Từ Hiểu Đông, ra đòn cũng không có lực còn bị đánh chảy cả máu mồm...dù có biện minh ra sao cũng ít người tin.

Sau khi bị đối thủ nói "trọng thương, không ăn được cơm", Từ Hiểu Đông xuất hiện và chia sẻ với tờ Kaixian rằng anh hoàn toàn khỏe mạnh sau trận đấu. "Sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường, tôi đã ăn món cua bể sau trận đấu này. Chẳng có nội thương nào cả, nó chỉ đến từ miệng lưỡi của Đinh Hạo mà thôi".

Đệ tử Diệp Vấn đấm Từ Hiểu Đông nội thương: Vác 700 triệu VNĐ đòi rửa hận - 2

Sư phụ Dư Xương Hoa (áo đỏ) người trực tiếp thua võ sỹ Trình Trình (phải) muốn tổ chức lại trận đấu

Theo bài viết trên tờ Qianlong (Trung Quốc) hôm 3/4, sư phụ của Đinh Hạo là Dư Xương Hoa lại có động thái mới. Dư Xương Hoa muốn học trò của mình tái đấu với Từ Hiểu Đông nhưng ở một nơi trung lập, có thể là Nhật Bản và thuê luôn trọng tài ở đây.

Võ sư Dư Xương Hoa cũng cho biết đã có một nhà tài trợ sẵn sàng chi ra 200.000 nghìn tệ (hơn 700 triệu VNĐ) để trao thưởng cho người thắng trận tái đấu.

Có thể thấy thầy trò võ sư Vịnh Xuân - Dư Xương Hoa chưa phục sau trận đấu với võ sỹ họ Từ vào ngày 18/3, động thái của họ muốn là muốn tái đấu. Hiện tại Từ Hiểu Đông vẫn chưa có động thái nào sau lời thách đấu của võ sư Dư Xương Hoa.

Chấn động võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn đấm Từ Hiểu Đông nội thương nặng?

Thật không thể tin Từ Hiểu Đông lại bị đau đớn như vậy sau trận đấu vừa qua.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc