Nóng: Từ Hiểu Đông "lờ" đại ca Flores, quyết đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm"

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Sina, Từ Hiểu Đông muốn quyết đấu với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long trong cuộc đấu tiếp theo.

Video võ sỹ họ Từ 6 lần đòi "tận diệt" Đinh Hạo

Sau trận thắng Đinh Hạo (Vịnh Xuân) vào hôm 18/3 vừa qua, tên tuổi Từ Hiểu Đông một lần nữa lại xuất hiện tràn lan trên các mặt báo Trung Quốc. Võ sỹ họ Từ hiện tại là một "cái gai" trong mắt với nhiều cao thủ võ thuật truyền thống, tuy vậy ở Trung quốc vẫn chưa có ai đứng ra quyết đấu với tay đấm MMA này.

Nóng: Từ Hiểu Đông "lờ" đại ca Flores, quyết đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" - 1

Yi Long (trái) có chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông (phải)?

Ở Việt Nam võ sư Nam Anh Tuấn phái Vịnh Xuân Nam Anh bất ngờ đứng ra thách đấu Từ Hiểu Đông để đòi "công lý" cho võ thuật cổ truyền. Thông qua facebook sư đệ Pierre Flores, Nam Anh Tuấn gửi chiến thư bằng cả tiếng Việt và Trung tới Từ Hiểu Đông dù vậy không ai biết lời thách thức này đã đến tai võ sỹ MMA Trung Quốc hay chưa.

Ai cũng biết facebook ở Trung Quốc không phổ biến bằng Weibo nên nhiều khả năng lời tuyên chiến của Nam Anh Tuấn vẫn chưa được Từ Hiểu Đông nhận. Đây cũng là lý do mà võ sỹ họ Từ đang muốn thi đấu với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Vào hôm 27/3, tờ Sina của Trung Quốc tiết lộ võ sỹ MMA họ Từ đang muốn thử sức mạnh của Yi Long: "Yi Long là võ sỹ đã thành danh. Tuy vậy có nhiều thông tin cho rằng danh tiếng mà Yi Long có được là nhờ vào truyền thông. Anh ta bị nghi ngờ vì trải qua một số trận có kết quả mờ ám, vì vậy tôi muốn kiểm chứng sức mạnh thực sự của anh ấy".

Yi Long là một đối thủ hoàn toàn phù hợp với Từ Hiểu Đông, võ sỹ được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã trải qua 73 trận kickboxing chuyên nghiệp (thắng 61, thua 11) và có khả năng đo ván đối thủ và chịu đòn cực tốt. Rõ ràng Yi Long nhỉnh hơn võ sỹ họ Từ rất nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, dù nhỉnh hơn về thể hình nhưng Hiểu Đông không dễ để thắng được Yi Long.

Kể từ ngày 4/11/2017 sau khi bị đo ván lần đầu tiên trong sự nghiệp tại Trung Quốc bởi - Sitthichai Sitsongpeenong (Thái Lan), võ sỹ Yi Long vẫn chưa trở lại. Hiện tại khán giả hâm mộ võ thuật đang rất nóng lòng muốn "Đệ nhất Thiếu Lâm" trở lại, tuy vậy ở những sự kiện võ thuật diễn ra tại nước này người ta vẫn chưa thấy tên của Yi Long.

Chấn động võ Trung Quốc: Vì sao Từ Hiểu Đông 6 lần ”tận diệt” đệ tử Diệp Vấn

Trận đấu với Đinh Hạo, dễ nhận thấy Từ Hiểu Đông ra đòn cực kỳ ác hiểm.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc