Đại ca Flores nội công thâm hậu, tay chạm gạch vỡ đôi: Từ Hiểu Đông dám đấu?

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 10:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sư Nam Anh Tuấn biểu diễn màn nội công quá ấn tượng trước sự chứng kiến của các đồng môn và các môn sinh.

Video võ sư Nam Anh Tuấn vận khí rồi chặt nhẹ, viên gạch đã vỡ làm đôi (nguồn Youtube)

Nam Anh Tuấn là ai? Rõ ràng rất ít người biết tới võ sư này trước khi trên facebook của Pierre Flores gửi chiến thư của Nam Anh Tuấn tới võ sỹ Từ Hiểu Đông (Trung Quốc). Kém tuổi hơn Flores nhưng Anh Tuấn là sư huynh của môn sinh người Canada tại phái Vịnh Xuân Nam Anh có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và ở Canada.

Đại ca Flores nội công thâm hậu, tay chạm gạch vỡ đôi: Từ Hiểu Đông dám đấu? - 1

Võ sư Nam Anh Tuấn chặt nhẹ viên gạch đã vỡ đôi

Theo giới thiệu của Flores, Nam Anh Tuấn là "chuẩn Võ Sư đệ tử đích truyền của Đại Sư Nam Anh Chưởng Môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái". Võ sư Anh Tuấn muốn thi đấu với với Từ Hiểu Đông "vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của Võ Lâm Chính Đạo".

Trên facebook Pierre Flores chiến thư của võ sư Nam Anh Tuấn đã được công bố, tuy nhiên việc Từ Hiểu Đông có đọc được hay không mới là điều quan trọng. Ở Trung Quốc hầu như ít người dùng facebook thay vào đó là Weibo nên muốn liên hệ với võ sỹ họ Từ thì gửi chiến thư qua mạng xã hội này sẽ khả dĩ hơn.

Thường trước khi thi đấu công việc chuẩn bị của một người học võ tất nhiên là luyện tập, Nam Anh Tuấn cũng cho thấy mình đang rất nghiêm túc cho màn thư hùng võ thuật sắp tới. Trong clip trên Youtube, võ sư Anh Tuấn biểu diễn nội công thâm hậu, sau khi vận khí Nam Anh Tuấn dùng tay chặt nhẹ viên gạch gãy làm đôi.

Màn biểu diễn của Nam Anh Tuấn như thể muốn gửi đến lời chứng minh rằng võ thuật truyền thống rất lợi hại chứ không như lời Từ Hiểu Đông từng chê bai rằng "võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến". Dưới bàn tay của Nam Anh Tuấn gạch cũng vỡ dễ dàng liệu Từ Hiểu Đông sau khi xem sự lợi hại của võ sư Việt Nam có nhận lời tiếp chiêu?

Bàng hoàng: Thanh niên thách đấu ”Vua” kickboxing Việt, ăn 1 đấm ngất 15 phút

Không biết tự lượng sức mình, chàng thanh niên đã phải nhận một bài học nhớ đời.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores